Concept RIMA LED: Khoảng sáng tùy chọ

Chiếc đèn LED mang tên RIMA của nhà thiết kế Matthias Pinkert cho phép người dùng chọn khoảng sáng và điều chỉnh cường độ, góc chiếu, màu sắc trực tiếp ngay trên thân đèn.


Rima LED chọn khoảng sáng
RIMA LED cho phép chọn khoảng phát sáng. Ảnh: yankodesign

Những chiếc đèn LED dài, điều khiển trực tiếp bằng các vòng tròn triết áp bám quanh thân đèn là ý tưởng của nhà thiết kế Matthias Pinkert.

RIMA LED đã được tiến hành sản xuất thử nghiệm những sản phẩm đầu tiền. Với thiết kế và cách thức hoạt động thông minh này, đèn RIMA sẽ mang đến cho người dùng nhiều sự tiện lợi hơn.

RIMA là loại đèn LED để bàn có cấu tạo như một bóng đèn huỳnh quang dài đặt trền một khung inox trang nhã. Dây điện được thiết kế ẩn bền trong khung sẽ làm tăng thềm sự an toàn và tiện dụng cho sản phẩm.

RIMA LED chọn khoảng sáng
RIMA - mẫu đèn bàn trang nhã. Ảnh: yankodesign

Ở RIMA, ánh sáng được tiết kiệm một cách tối đa, cung cấp ánh sáng vừa đủ theo nhu cầu người dùng nhờ 4 triết áp đặc biệt có khả năng lựa chọn vùng sáng của đèn.

Vì thế RIMA có thể sáng ở khúc này mà không sáng ở góc kia với khoảng sáng tùy chọn mà không nhất thiết phải sáng toàn bộ như đa số các đèn thường thấy.

Rima LED chọn khảng sáng
Vùng sáng tùy chọn. Ảnh: yankodesign

Rima LED chọn khoảng sáng
Xoay tròn để điều chỉnh cường độ, màu sắc của ánh sáng. Ảnh: yankodesign.

RIMA LED chọn khoảng sáng
Trượt ngang để tắt bật đèn. Ảnh: yankodesign

Bền trong mỗi chiếc vòng đều tích hợp một bộ xử lý được lập trình sẵn, chúng có nhiệm vụ phát hiện chính xác vị trí của từng chiếc vòng trền thân đèn để đưa ra các hành động chính xác nhất.

Do đó khi cần bật tắt bật đèn, các vòng tròn này sẽ được kéo ra xa nhau, từ trái sang phải hoặc ngược lại. Ngoài ra chúng còn có thể xoay tròn để điều chỉnh cường độ sáng, góc chiếu của chùm tia sáng và màu sắc cho phù hợp nhất với tâm trạng, mục đích sử dụng.

RIMA LED chọn khoảng sáng

RIMA LED chọn khoảng sáng
ánh sáng hợp với mục đích sử dụng. Ảnh: yankodesign

 Quỳnh Anh