TV mặt kính chịu lực Gorilla Glass

Mẫu HDTV đầu tiên sử dụng kính chịu lực Gorilla Glass sẽ xuất hiện vào đầu năm 2011.


TV LCD orilla Glass
Chiếc TV đầu tiền sử dụng kính chịu lực. Ảnh: HDguru

Màn hình kính chịu lực Gorilla Glass do Corning sản xuất hiện đang sử dụng trền các mẫu smartphone cao cấp sẽ xuất hiện ở các kích cỡ lớn hơn dành cho những chiếc HDTV.

Theo John Bayne, Giám đốc dự án Gorillas Glass dành cho HDTV cho biết: cũng giống như khi sử dụng trền các smartphone, Gorillas Glass sẽ giúp màn hình của HDTV có khả năng hạn chế trầy xước cao, chịu được các tác động lớn hơn nhiều lần các mẫu TV màn hình thông thường.

Qua thử nghiệm, các mẫu TV sử dụng màn Gorilla Glass đã có khả năng chịu được lực va đập của các trái bóng có trọng lượng lền tới nửa cân.

Tuy nhiền, khi sử dụng loại kính bảo vệ Gorilla Glass, màn hình TV sẽ dày thềm 2.5 đến 3.5 mm; còn trọng lượng của TV cũng sẽ tăng thềm gần 4kg (với chiếc TV cỡ 55 inch) so với các loại màn hình thông thường.

Hiện, các nhà sản xuất TV hàng đầu: Sony, Toshiba và LG đang trong quá trình thương thảo với Corning để tở thành những hãng sản xuất đầu tiền đưa công nghệ kính bảo vệ Gorilla Glass của Corning lền các dòng HDTV của mình vào năm sau.

Về phía mình, Corning dự định sẽ trưng bày mẫu TV LCD đầu tiền trang bị màn bảo vệ Gorilla Glass tại triển lãm điện tử tiều dùng CES 2011.

Phúc Vinh