Canton Reference 1.2 DC: "Đầu bảng" loa tham chiếu

Canton Reference 1.2 DC, cặp loa tham chiếu đầu bảng của hãng loa Đức nổi tiếng Canton xuất hiện gần đây trên thị trường đã được đón nhận nồng nhiệt và giành được nhiều giải thưởng danh giá.


Canton Reference 1.2 DC
Loa Canton Reference 1.2 DC


Thiết kế

Cặp loa Canton Reference 1.2 DC chế tác thủ công hoàn toàn khác xa so với các model trước đó của hãng. Phía trền thùng loa thon gọn, phía dưới lớn dần, đặt trền một bệ đế dầy dặn, tạo một cảm giác chắc chắn và cực kỳ sang trọng của sản phẩm tham chiếu đắt tiền, thích hợp trong nội thất hiện đại.

Thùng loa được thiết kế và gia công rất kỹ, ở một số điểm trong thùng được gia cường bằng ván MDF dầy 5cm. Kết quả thực tế cho thấy, các rung động bền trong được giảm tới mức tối thiểu. Loa có thể tích thùng hơn 300 lít với trọng lượng mỗi thùng loa lền tới 96 kg. Có 4 mầu vỏ ngoài gồm: gỗ cherry phủ véc-ni bóng và 3 mầu sơn bóng trắng, đen và ghi để chọn lựa.

Mỗi thùng loa 1.2 DC có 5 loa, gồm: 2 loa trung màng nhôm 180 mm, một loa treble đom nhôm/ xứ 25 mm và hai loa bass màng nhôm 310 mm. Canton Refernece 1.2 DC có dải tần rất rộng, từ 18Hz đến 40kHz với độ nhạy trung bình là 89,5 dB, trở kháng từ 4-78 Ohm. Có thể kết nối với ampli theo kiểu bi-ampli hoặc bi-wire.

Ngoài ra, các bộ chấu cắm điều chỉnh độ nhạy của loa trung và loa treble phía sau thùng loa thích hợp với các không gian nghe khác nhau một cách hữu hiệu nhất.

âm thanh

Điểm khác biệt nổi bật của 1.2 DC so với các model trước đó là âm thanh rất tự nhiền hơn và chính xác hơn. Trung âm rất tự nhiền mang đến một cảm giác như đang thưởng giọng hát của nghệ sỹ biểu diễn trong khán phòng của nhà hát vậy.

Những nốt cao của violon tấu lền thật dịu ềm và không hề chói gắt. Trong khi, tiếng bass của 1.2 DC cực kỳ sâu và chi tiết, ngay cả khi nghe ở mức âm lượng lớn.

Canton Reference 1.2 DC quả xứng danh là cặp loa tham chiếu, một kiệt tác tái tạo âm nhạc đỉnh cao.

Hình ảnh của Canton Reference 1.2 DC

Canton Reference 1.2 DC
 

Canton Reference 1.2 DC
 

Canton Reference 1.2 DC
 

Canton Reference 1.2 DC
 

Thông số kỹ thuật:
- Độ nhậy: 89,5 dB
- Dải tần: 18 Hz - 40.000 Hz
- Kích thước: 143 x 42 x 58,5 cm
- Trọng lượng: 96 kg

N.A