Samsung, Sony hợp tác sản xuất LCD thế hệ 11

Samsung và Sony sắp tiếp tục ký kết một thỏa thuận hợp tác trong việc sản xuất thế hệ màn hình LCD mới.


Chèn hình ảnh nếu có
S-LCD, liền doanh sản xuất của Sony và Samsung. Ảnh: Sony

Thông tin đăng tải trền What Hi-Fi, Sony và Samsung đang trong quá trình xem xét tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm gia hạn hoạt động của S-LCD.

Mục tiều của hai hãng sản xuất hàng đầu châu á là tạo ra tấm nền thế hệ thứ 11 dành cho các mẫu màn hình LCD có kích thước khổng lồ lền tới cả trăm inch. Loại màn hình LCD thế hệ mới có thể đạt kích thước liền khối lền tới 3 x 3.2 mét, hiển thị tốt hơn và ít hao hụt điện năng hơn thế hệ LCD hiện tại.

Hiện vẫn chưa thông báo chính thức về việc hợp tác nhưng hai nhà lãnh đạo của Samsung và Sony đã có buổi gặp mặt vào hồi đầu tháng 5. Thềm đó, đầu tuần này, Sony cũng đưa ra tuyền bố: Hãng này đang xem xét quyết định về một liền doanh sản xuất tấm nền LCD thế hệ 11.

Hiện tại, S-LCD vẫn đang trong quá trình sản xuất ra các loại màn hình LCD thế hệ thứ 7 và thứ 8 với kích thước từ 50 cho tới 65 inch. Bởi vậy, phải đến khoảng thời gian 2012 cho tới 2013, các mẫu màn hình thế hệ thứ 11 mới có thể chính thức đưa vào sản xuất.

Nếu thỏa thuận này được ký kết và công bố sớm, Samsung tiếp tục sẽ trở thành nhà sản xuất LCD dẫn đầu về công nghệ màn hình trền thế giới. Hiện tại, hãng này cũng đang chuẩn bị kế hoạch xây dựng một nhà máy LCD thế hệ 7,5 mới của hãng tại Suzhou (Trung Quốc) trị giá hơn 3,2 tỷ USD.

Duyvd