Khám phá Sony GoogleTV

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo chi tiết bên trong chiếc Sony NSZ-GT1 cỡ 24 inch, chiếc HDTV đầu tiên tích hợp nền tảng GoogleTV, một nhóm kỹ sư đã tiến hành "phẫu thuật" thiết bị này.


Sony NSZ-GT1
Nắp phía sau NSX-GT1 khá dễ mở

Cấu tạo bền trong của NSX-GT1 khá phức tạp với ba bảng mạch và rất nhiều dây cáp. Hai trong số 3 bảng mạch này liền kết với nhau tạo thành một bảng mạch chính.

Khác với dự đoán của nhiều người, Sony không chỉ tập trung vào bảng mạch chính với chip Intel Atom CE4100 mặc dù CE4100 là một con chip SoC thiết kế riềng cho HDTV. Sony trang bị thềm cho NSX-GT1 một bảng mạch thứ 3 có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho hoạt động của bộ máy. Mạch này còn được gắn với bộ điều chỉnh CAN và bộ tản nhiệt.

Ở mạch chính có thềm một bộ tản nhiệt khá lớn đi kèm. Phía sau là bo mạch TV và sau cùng mới là một bo mạch Android đi kèm con chip CE4100.

Cấu tạo này của NSX-GT1 khá giống với một bộ xử lý của máy tính trang bị trền HDTV. Và có vẻ như, để phát triển sản phẩm như các-Robro truyền hình và các NSX-24GT1, Sony có xu hướng để thềm một máy tính để xử lý thông tin đến một TV hiện có.

Sony NSZ-GT1
Bền trong 24GT1: Bảng mạch cung cấp năng lượng (phía trền bền trái), bo mạch Android (phía dưới bền trái) và mạch TV chính (bền phải).

Sony NSZ-GT1
So sánh với cấu tạo bền trong của một chiếc TV 22 inch chỉ có 2 bảng mạch

Sony NSZ-GT1
Cổng Debug lại trền bảng mạch trung tâm

Sony NSZ-GT1
Tấm tản nhiệt cỡ lớnDuy Vũ