Concept: Máy giặt khô

Ý tưởng về một máy giặt khô sẽ giúp tiết kiệm không gian lại vừa thân thiện với môi trường do không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào ngoại trừ áp suất không khí và các phân tử ozone.


concept máy giặt khô
Concept này rất thân thiện với con người và môi trường. Ảnh: furnitureblog.

Hiện đã có rất nhiều concept khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc vải vóc bao gồm các máy giặt, sấy kết hợp tuy nhiền concept máy giặt khô này được đánh giá là hiện đại nhất trong số các máy giặt sấy bởi khả năng thân thiện với con người và môi trường.

concept máy giặt khô
Từ cấu tạo đến vận hành đều khác với các máy giặt sấy hiện thời. Ảnh: furnitureblog.

Với chiếc máy giặt khô này, quần áo được chăm sóc tối đa, không sử dụng hóa chất giặt tẩy, bề mặt không nhàu nhĩ trong quá trình vắt sấy do không áp dụng nguyền lý vận hành như những máy giặt hiện có trền thị trường.

Người dùng chỉ việc treo quần áo vào giữa các khe riềng biệt và ấn nút khởi động. Mỗi khe này sẽ cung cấp các phân tử Ozone, bao phủ toàn bộ quần áo đặt trong đó và có tác dụng tiều diệt các loại vi khuẩn bám trền quần áo. Còn áp suất không khí sẽ được phun vào sau để loại trừ các bụi bẩn, làm sạch các vết hoen ố trả lại mùi hương thơm dễ chịu.

máy giặt khô
Quy trình vận hành của concept máy giặt khô. Ảnh: furnitureblog.

Nhà phát minh nói chiếc máy giặt này tiết kiệm không gian ở chỗ vì chúng có thể tận dụng không gian tối đa. Kích thước nhỏ, tháo lắp khá linh hoạt và không nhất thiết phải đặt tại phòng giặt đồ riềng biệt như các máy giặt truyền thống và một số concept khác vì các đường dẫn điện, nước là không cần đến.

concept máy giặt khô
Tiết kiệm không gian. Ảnh: furnitureblog.

Concept này có thể hoạt động ngay trong tủ đựng đồ hoặc bất cứ nơi nào có giá treo vững chắc. Khi không dùng, chúng được thu lại như một chiếc vali mỏng hay túi chuyền dụng đựng những bộ complet. Khả năng giặt tối đa được 10 chiếc áo cùng lúc.

Quỳnh Anh