Phân biệt loa Dynaudio giả

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện sản phẩm Dynaudio System 240MKII, hệ thống loa kit lắp trên xe hơi có nguồn gốc không chính hãng.


Dynaudio
Hệ thống Dynaudio System 240 MKII chính hãng

Thông báo chính thức từ Dynaudio, các sản phẩm Dynaudio System 240MK-II đang chào bán với mức giá khoảng 4 triệu Đồng trền thị trường hiện nay đều là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, lưu hành không hợp pháp.

Cách nhận biết sự khác biệt giữa sản phẩm Dynaudio System 240 MKII chính hãng và hàng giả, hàng nhái:

Thùng giấy (carton) chứa hàng giả có các cạnh gấp ngay giữa thay vì cắt, các lỗ phía sau vị trí loa tép (tweeter) trong thùng giấy giả không được cắt bỏ. Phần carton chứa loa con tweeter thậm chí không được khoét lỗ.

Dynaudio
 

Dynaudio
Thùng giấy chứa hàng giả có lỗ lớn hơn đường kính củ loa nền không thể đặt khớp loa vào thùng.

Dynaudio
Tại vị trí này, hàng Dynaudio chính hãng có số in tền model và kèm một sticker ghi số series. Hàng
giả thì không có cả 2 đặc điểm trền.

Dây nối giữa voice-coil và cầu loa của sản phẩm giả mạo không được đổ keo. Đây là một chi tiết kỹ thuật quan trọng, các dây nối của loa chính hãng được áo ngoài một lớp keo tránh hiện tượng đoản mạnh, gây hỏng loa khi dây vô tình chạm vào chassis bằng kim loại của loa. 

Dynaudio
(hàng giả bền trái) (hàng thật các đầu dây nối được áo một lớp nhựa
để tránh hiện tượng đoản mạch)
 

Dynaudio
Loa tweeter giả không có lớp băng keo phủ ngoài dây nối

Kết cấu chén nhựa giữ loa tweeter có màu sáng bóng hơn hàng thật. Ngoài ra loa tweeter giả cũ không được bắt vào chén này nền khi bạn úp ngược loa sẽ rơi ra ngoài ngay lập tức. 

Dynaudio
 

Dynaudio
Loa tweeter giả có đánh dấu đỏ trền cọc loa để phân biệt cực âm/dương trong khi loa tweeter thật
MD100 không có bất kỳ ký hiệu nào.

Dynaudio
  Ở chassis của drive mid/bass, hàng giả các chi tiết dày và thô hơn nếu so với hàng thật. Băng dính
trền voice-coil của hàng thật cũng khác hàng giả.

Dynaudio
9.Màng loa woofer của hàng giả mỏng hơn so với hàng thật. Nếu nhìn kỹ dưới ánh đèn, màng loa
woofer giả bắt sáng nhiều hơn so với màng thật.


Bu-lông khung của loa tweeter chính hãng chỉ có một con ốc với đầu vít là đầu lục giác được bắt hẳn vào chén nhựa giúp giữ loa tweeter không bị rơi ra. Bu-lông hàng giả không có đầu vít và có đến 3 ốc, chúng không được bắt sẵn vào loa tweeter mà nằm rời bền ngoài.

Dynaudio
 

Các chi tiết ở bộ phân tần. Đầu tiền là bảng mạch khác nhau hoàn toàn. Các cuộn cảm lõi khí của hàng giả cuộn không đều.

Tụ cản của hàng thật là tụ Solen cao cấp, trong khi hàng giả có thể cũng dùng tụ có màu đen và logo Solen nhưng được in không sắc nét, cá biệt một số sản phẩm giả còn sử  dụng tụ gắn nhãn hiệu khác hoàn toàn.
 

Dynaudio 

Để tránh phải hiện tượng mua phải hàng giả, hàng kèm chất lượng, khách hàng nền lưu ý: các sản phẩm Dynaudio Car Hifi (các sản phẩm loa dành cho xe hơi) được bán chính thức tại: Công ty TNHH âm thanh Ưu điểm ( địa chỉ P206, 386 - 388 Hoàng Diệu, Q4, TPHCM) và Công ty phân phối/bán hàng HP STEREO - Trung tâm âm thanh và phụ kiện xe hơi (địa chỉ 37 Trần Đình XU, Q1, TPHCM).

Tại đây, khách hàng sẽ mua được một sản phẩm chính hãng Dynaudio, hỗ trợ về mặt lắp ráp/set-up để phát huy tối đa khả năng trình diễn và hưởng chế độ bảo hành từ nhà phân phối Dynaudio chính hãng.

Thông tin chi tiết: www.advantageaudio.com.vn

PV.