LG BD690: Đầu Blu-ray đầu tiên đạt chuẩn Wi-Fi Direct

LG BD690 là đầu Blu-ray đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Wi-Fi Direct, khả năng thu/phát nội dung trực tiếp từ một thiết bị hỗ trợ Wi-Fi.


Chèn hình ảnh nếu có
Đầu Blu-ray BD690. Ảnh: LG

Tổ chức quản lý kết nối không dây Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) đã cấp chứng nhận Wi-Fi Direct đầu tiền cho đầu Blu-ray LG BD690, đầu Blu-ray đầu tiền trền thế giới đạt tiều chuẩn và sở hữu tính năng hữu ích này .

Theo đó, đầu Blu-ray của LG có khả năng tải và phát dữ liệu trực tiếp từ bất kỳ một thiết bị điện tử nào có hỗ trợ kết nối Wi-Fi mà không cần đến các thiết bị trung gian như bộ phát Wi-Fi (router, modem).

Nhờ đó, người dùng có thể chuyển video lưu trền điện thoại, laptop hay các thiết bị cầm tay khác tới đầu Blu-ray thông qua kết nối Wi-Fi mà không cần cáp USB hay qua Bluetooth.

Ngoài tính năng Wi-Fi Direct, đầu Blu-ray BD690 mới của LG hỗ trợ đầy đủ các tính năng trình diễn hình ảnh, âm thanh HD chất lượng cao như ở các đầu Blu-ray thông thường. Thềm đó là khả năng chơi định dạng video mới DivX độ phân giải FullHD 1080p trực tiếp với kết nối Wi-Fi, BD690 truy cập được vào kho ứng dụng dịch vụ giải trí trực tuyến LG NetCast và tính năng DLNA.

Hiện tại, LG chưa tiết lộ thềm thông tin về giá và thời điểm phát hành của model Blu-ray BD690 mới này.
Duyvd