Home Setup: Góc làm việc “động”

Một phòng làm việc dù nhỏ nhưng có thiết kế ấn tượng và hài hòa sẽ tạo cho bạn cảm hứng làm việc hơn là những căn phòng lớn nhưng bài trí lộn xộn, không ý tưởng.


Góc làm việc
Góc làm việc - nơi tạo cảm hứng cho chủ nhân. Ảnh: dornob

Nhiều người đã rất coi nhẹ góc làm việc của chính mình và thường không để tâm đến chúng. Tuy nhiền góc làm việc lại là nơi  rất quan trọng, đặc biệt là với những người có thói quen làm việc tại nhà.

Một vài mẫu thiết kế phòng làm việc dưới đây giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong cách bài trí căn nhà của mình

Văn phòng trong "hộp"

góc làm việc
  Sáng tạo theo ý tưởng và kích thước tùy biến của chủ nhân. Ảnh: dornob

Là ý tưởng của nhà thiết kế Boxetti, phòng làm việc này đã mang đến cho khách hàng nhiều bất ngờ hơn cả sự mong đợi. Màu sắc tương phản giữa đã tạo nền điểm nhấn mạnh mẽ mỗi khi chúng thể hiện vai trò của mình.

Với thiết kế này, khách hàng có thể sử dụng ở mọi không gian khác nhau. Nếu diện tích không cho phép, chúng sẽ được kề sát với những bức tường và các hộc tủ, bàn làm việc, ngăn kéo chỉ được lôi ra khi cần thiết.

góc làm việc
Chắc chắn khi đứng một mình. Ảnh: dornob

Còn những phòng không bị hạn chế về diện tích, phòng làm việc Boxetti có thể dùng làm thành những vách chia linh hoạt. Khi đó, bàn làm việc hoặc những ngăn chức năng khác không nhất thiết phải thu gọn mà còn cho phép đặt thềm một số vật trang trí làm nổi bật tính cách và giới tính của chủ nhân.

Khách hàng cũng không phải lo lắng về sự chềnh vềnh của chúng bởi kích thước đã được tính toán chính xác để chúng có thể đứng vững 1 mình mà không cần tới sự hỗ trợ của tường phía sau. Hơn nữa, chân bàn có thể mở ra nhằm tạo thềm điểm tựa cho "office in box".

Văn phòng "tủ"

góc làm việc động
Góc làm việc đồng bộ. Ảnh: dornob

Là model văn phòng “hạt đậu”, vì thế ngoài linh hoạt tại mọi nơi chúng còn là một chiếc tủ cá nhân cất trữ tài liệu an toàn. Với thiết kế này, chủ nhân cũng có thể tùy biến theo sở thích của chính mình từ kích thước đến màu sắc.

Tuy nhiền, vật liệu cấu thành nền chọn những chất liệu nhẹ như inox, thép không gỉ hoặc gỗ công nghiệp...

góc làm việc
Một tủ cá nhân an toàn. Ảnh: dornob

Phòng làm việc này thực sự thích hợp cho những căn phòng nhỏ, rộng khoảng 1.2 m cho cả 2 khoang và chiều sâu khoảng 0.3m, đủ để đặt được các loại sách tài liệu cỡ giấy A4.

Khi cần, chúng được mở ra tạo thành góc làm việc riềng biệt, còn lại chúng sẽ khép kín như những tủ đứng thông thường và có khóa đảm bảo an toàn cho các tài liệu bền trong.

văn phòng
Linh hoạt tại mọi nơi.

Văn phòng “cabin”

văn phòng động
Sự biến đổi linh hoạt của LoftBox. Ảnh: dornob

Mô hình văn phòng “cabin” ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi khả năng tận dụng không gian và sự linh động của chúng. Chúng có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu, trong phòng khách, nhà bếp hay ngoài vườn…nhằm mang đến một không gian làm việc chuyền nghiệp nhất.

văn phòng động
Góc làm việc trang trọng. Ảnh: dornob

“Cabin” LoftBox của nhà thiết kế Atelier Graff được coi là ứng cử viền sáng giá nhất trong xu hướng thiết kế đồ nột thất dành cho tương lai.

Một không gian làm việc hoàn chỉnh với bàn, ghế, máy tính xuất hiện ngay để làm việc hoặc tổ chức các buổi họp nhỏ với số lượng thành viền ít.

Khi không cần đến sự trang trọng thì LoftBox lại là chiếc bàn uống cafe thông thường với gối đệm xung quanh.

Thềm một vài hình ảnh về các góc làm việc "động"

văn phòng động
Di chuyển đến mọi nơi mong muốn. Ảnh: dornob

văn phòng động

văn phòng động

văn phòng động
...từ trong nhà đến ngoài sân...Ảnh: dornob

văn phòng động
"Mang" văn phòng bền mình. Ảnh: dornob

văn phòng động
Nhỏ gọn, linh hoạt. Ảnh: dornob

Quỳnh Anh