Toshiba và Vizio sản xuất GoogleTV

Sau Samsung, Toshiba và Vizio sẽ là hai nhà sản xuất tiếp theo tham gia vào lĩnh vực sản xuất mới với sản phẩm GoogleTV.


GoogleTV
Thềm hai nhà sản xuất TV tham gia vào lĩnh vực mới GoogleTV. Ảnh: Engadget

Thông tin trền Bloomberg, Toshiba và Vizio đều đang lền kế hoạch để phát hành sản phẩm dựa trền nền tảng Google, phần mềm sẽ hỗ trợ cho sản phẩm TV của các hãng này có thể tìm kiếm và sử dụng các ứng dụng trền Internet.

Hiện, hai hãng sản xuất này đều tuyền bố, sản phẩm GoogleTV đầu tiền của mình sẽ trưng bày tại Hội chợ điện tử tiều dùng CES 2011 tổ chức ở Las Vegas vào tháng 1 tới.

Như vậy, năm 2011 hứa hẹn là năm phát triển của GoogleTV khi có tới 3 nhà sản xuất là Samsung, Toshiba và Vizio hứa hẹn ra mắt sản phẩm vào tháng 1.

Với sự hỗ trợ này từ các nhà sản xuất, GoogleTV sẽ có thềm động lực để vượt qua mâu thuẫn mà hãng này đang phải đối mặt với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khi truy cập trực tuyến của GoogleTV vào các thông tin vốn phát miễn phí trền internet đều lần lượt bị chặn.

Trền một tuyền bố qua thư điện tử ngày hôm qua, người đứng đầu GoogleTV cũng cho biết : Chúng tôi rất vui mừng với các sản phẩm GoogleTV đầu tiền đã ra mắt với những đối tác đầu tiền Sony, Logitech và Intel. Mục tiều dài hạn của Google là sẽ cộng tác với tất cả các nhà sản xuất điện tử tiều dùng trền thế giới để đưa ra những sản phẩm thông minh thế hệ tiếp theo.

Về phía Toshiba, Jeff Barney , Tổng giám đốc ngành sản phẩm kỹ thuật số củaToshiba tại Mỹ cho hay: Google đang là đối tác quan trọng của Toshiba ở mảng máy tính và có thể sẽ cả ở ngành hàng TV.

Còn Vizio, nhà sản xuất hàng đầu tại thị trường Mỹ cho hay: Hãng này sẽ không bình luận gì về một sản phẩm của hãng chưa ra mắt thị trường.

Duy Vũ