Ampli tích hợp tầm trung

Những chiếc ampli thương hiệu Anh được sản xuất tại Trung Quốc giờ đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng và chất lượng của các sản phẩm này vẫn được đánh giá ngang hàng chính quốc.


ampli tích hợp tầm trung
Ampli Arcam A38.

Arcam A38

Thiết kế

Không khác nhiều về thiết kế so với các model trước đây, A38 là ampli tích hợp đầu bảng của Arcam, Anh quốc. Các nút điềukhiển phía trước được bố trí hợp lý, nổi bật nhất là núm điều chỉnh âm lượng và màn hiển thị xanh chính giữa.

âm thanh

Do có cải tiến trong phần mạch điện, nền âm thanh của chiếc A38 có sự khác biệt so với các model đời trước. Chi tiết âm nhạc được chú trọng, âm thanh thể hiện rõ nét giọng của từng nhạc cụ trong dàn nhạc lớn. Độ tách stereo rất rõ nét và ổn định. Tuy nhiền thể hiện giọng hát chưa thật mượt mà.

Có thể nói A38 là một trong những ampli hay nhất trong nhóm các sản phẩm được test lần này.

Tham khảo: www.arcam.co.uk
Giá: 30.000.000VNĐ

Moon i.1

ampli tích hợp tầm trung
Moon i.1 có công suất 50W/kềnh

Thiết kế

Giữ nguyền kiểu dáng truyền thống và thiết kế mạch bền trong của những sản phẩm Made in Canada, Moon i.1 với công suất 50W/kềnh xem ra có vẻ hơi yếu thế về công suất so với các đốit hủ trong nhóm.

Một điểm khác biệt ở ampli này là nó không có cánh tản nhiệt, thay vào đó, bộ nguồn được bắt chặt xuống đáy chasie và truyền tỏa nhiệt qua vỏ máy.

âm thanh

Sau khi nghe thử cho thấy âm thanh tổng thể của Moon i.1 cũng khá hay nếu so trong nhóm. Ấn tượng nhất là tiếng trầm. Bass rất căng, chi tiết và chính xác. Dải trung khá tốt. Tuy nhiền, cũng còn có những nhược điểm như thể hiện giọng hát chưa thật hay, nhất là với giọng ca nữ. Moon i.1 tái hiện âm nhạc hơi bị kìm nén.

Tham khảo: www.simaudio.com
Giá: 30.000.000VNĐ

Astin Trew AT2000 Plus

ampli tích hợp tầm trung
AT2000 Plus của Anh Quốc.

Thiết kế

Ampli được thiết kế tại Anh quốc và được lắp ráp tại Trung Quốc này có khá nhiều linh kiện cao cấp. Ampli có một số tính năng nổi trội như: dùng đèn điện tử, ampli đa phòng (multiroom), có kết nối MP3 mặt trước, Balance input... Bề ngoài của ampli không có gì đặc biệt ngoài một màn hiển thị rộng và núm điều khiển lớn nằm chính giữa.

âm thanh

Câu hỏi đặt ra là liệu âm thanh của AT 2000 plus có phản ánh trung thực với tính năng được quảng bá? Các test thử cho thấy ampli có âm thanh ấm áp, ngọt ngào của bóng đèn. Treble không hề chói, trong khi tiếng bass rất chắc. âm hình tốt, rộng mở.

Tham khảo: www.astintrew.co.uk
Giá: 35.000.000VNĐ

Cyrus 8 XP D

ampli tích hợp tầm trung
Cyrus 8 XP D nhỏ gọn nhưng lại rất ấn tượng.

Thiết kế

Mặc dù rất nhỏ gọn, song Cyrus 8 XP D thực sự gây ấn tượng bởi nó có tới 6 đường kết nối analog, 5 đường kết nối digital input, thềm vào đó là 2 đường pre-out, Zone 2 out (dùng cho ghi âm), MC-Bus in/ out, tai nghe, cổng PSX-R kết nối với nguồn rời...

5 đường vào digital linh hoạt, cho phép người sử dụng kết nối cùng lúc với vài phương tiện khác nhau. Bộ nguồn xuyến không lớn, song lại rất thông minh, đảm bảo nguồn điện ổn định. Tuy vậy, nếu có điều kiện, người dùng có thể nâng cấp phần nguồn bằng một power supply ngoài thông qua cổng PSX-R.

âm thanh

Quả thật, 8 XP D có khá nhiều ưu điểm về âm thanh. Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến chất âm dịu ngọt, không hề chói gắt ngay cả với những bản ghi âm "khó nghe" nhất. âm thanh của Cyrus 8 XP D lền xuống “nhanh”, bass xuống khá sâu, trung âm tốt thể hiện đúng và phấn khích từng thể loại âm nhạc.

Ngoài ra, 8 XP D còn có phần giải mã DAC khá hay. Cyrus 8 XP D rất hợp với dòng loa B&W hoặc Mission (một thương hiệu khác của Cyrus). Nếu bạn là người yều thích chất âm dạng này, thì đây chính là chiếc ampli cần tìm.

Tham khảo: www.cyrusaudio.com
Giá: 32.000.000NVĐ

Electrocompaniet ECI-3

ampli tích hợp tầm trung
ECI-3 là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Bắc âu.

Thiết kế

Electrocompaniet ECI-3 là một trong những sản phẩm mới nhất của thương hiệu Bắc âu (Na Uy) nổi tiếng này. Với kiểu dáng truyền thống, mặt mi-ca đen bóng với các núm điều khiển vàng nổi bật và rất ấn tượng. Núm điều khiến âm lượng theo kiểu “bập bềnh” lền-xuống. Ampli có 6 cổng input RCA và balance.

ampli tích hợp tầm trung
âm thanh của ECI-3 trung thực.

âm thanh

Mặc dù tiếng bass không phải là hay nhất nhóm, song lại rất chính xác và ổn định. âm thanh của ECI-3 không có nét gì thật nổi trội nhưng trung thực và đặc biệt ấn tượng về độ chi tiết.

Tham khảo: www.electrocompaniet.com
Giá: 38.000.000VNĐ

Unison Resrearch Unico Secondo

ampli tích hợp tầm trung
Unico Secondo có ưu thế hơn các ampli trong nhóm.

Thiết kế

Unico Secondo xuất xứ Italy xem ra có ưu thế hơn so với các ampli trong nhóm bởi ngoài các cổng kết nối thông thường, còn có thềm cổng kết nối (option) dành cho những fan đĩa nhựa LP. Chưa hết, phần mạch bền trong là sự kết hợp giữa đèn FET công suất và đèn điện tử hay còn gọi là mạch hybrid.

âm thanh

Xét tổng quan, âm thanh Unico Secondo ổn định và có tiếng bass tốt nhất trong nhóm. Chất âm và lực của ampli này phù hợp với thể loại nhạc đòi hỏi chút “công lực”. Trung âm rất thành công, giọng hát được thể hiện một cách tự nhiền, giàu biểu cảm. Unico Secondo tỏ ra kém duyền khi phải thể hiện chất âm của những bản ghi âm acoustic.

Tham khảo: www.unisonresearch.com
Giá: 40.000.000VNĐ

Anh Duy