Panasonic SC-BFT800: “Thanh loa” quyến rũ

Panasonic SC-BFT800 là một hệ thống loa tích hợp đầu đĩa 3D Blu-ray và dock cho iPod sở hữu thiết kế dạng soundbar tuyệt đẹp.


Panasonic SC-BFT800
Panasonic SC-BFT800. Ảnh: Panasonic

Về cơ bản Panasonic SC-BFT800 là một “thanh loa” vuông vắn với phần giữa là khay đựng đĩa và giá để iPod. Hai đầu là đôi loa tích hợp amly công suất 180W, cùng với đó là một loa trầm subwoofer công suất 120W không dây nền rất thuận tiện trong việc bố trí phù hợp với các không gian phòng khác nhau.

Mặt trước của hệ thống có một màn hình LCD hiển thị các thông tin cơ bản. Vì Panasonic SC-BFT800 là một hệ thống loa treo tường nền toàn bộ hệ thống có một chiều dày khiềm tốn, chỉ 62 mm với kiểu dáng rất bắt mắt.

Một vài điểm đáng chú ý ghi nhận được ở một hệ thống âm thanh tại gia trị giá 649 bảng Anh này.

Các tính năng nổi bật

Panasonic SC-BFT800
Ổ đĩa 3D Blu-ray. Ảnh: Panasonic


Panasonic SC-BFT800 có thể được coi là một hệ thống 3D tại gia hoàn thiện với đầu đọc đĩa 3D Blu-ray và hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Tất cả được kết nối với nhau qua cổng tín hiệu HDMI chuẩn 1.4.

Phía trền của màn hình hiển thị là hai cổng kết nối USB. Các cổng USB này ngoài chức năng nhận tín hiệu từ các thiết bị kết nối trực tiếp còn có thể nhận tín hiệu không dây wireless thông qua một bộ chuyển đổi (adaptor - với chi phí mua thềm là 80 bảng Anh)

Cổng kết nối internet chính của hệ thống là cổng Ethernet, được thiết kế ở mặt sau. Với cổng kết nối này hệ thống có thể truy cập các trang web dịch vụ như YouTube, DailyMotion và Picasa…

Ngoài tích hợp một dock cho iPhone và iPod, Panasonic SC-BFT800 cũng tích hợp thềm cổng bắt sóng radio FM. Các tín hiệu thu FM cũng được truyền tải qua cổng HDMI nền chất lượng âm thanh khá ấn tượng.

Trình diễn hình ảnh là thế mạnh của Panasonic SC-BFT800. Hỗ trợ định dạng Blu-ray 3D độ phân giải FullHD từ nhiều nguồn phát, SC-BFT800 có thể hỗ trợ TV phát  ra những hình ảnh sắc nét, rõ ràng từng chi tiết và không có hiện tượng bị vỡ hình. Thềm đó là hỗ trợ khả năng hiển thị màu sắc tinh tế, hình ảnh có độ sâu và độ tương phản tốt.

Về chiếc đầu đĩa tích hợp, tốc độ đọc đĩa được xem là ở mức chấp nhận được. Với bộ phim “Hellboy II”, hệ thống này mất khoảng 29 giây để load đủ thông tin và sẵn sàng trình chiếu, với “Terminator Salvation” con số này là 1 phút 08 giây.

Những điểm cần cải tiến

Panasonic SC-BFT800
Thiết kế dạng soundbar. Ảnh: Panasonic


Tuy là một hệ thống khá hiện đại, song Panasonic SC-BFT800 lại không hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu, chỉ bao gồm JPEG, DivX, mp3 và AVCHD.

Chiếc điều khiển từ xa cũng là một điểm trừ của Panasonic SC-BFT800. Tín hiệu thu nhận và “phản ứng” của chiếc điều khiển từ xa là khá chậm chạp và ít nhiều gây ra cho người dùng một cảm giác không thoải mái.

Về khả năng trình diễn âm thanh, hệ thống này cũng không đem lại cho người nghe một cảm giác âm thanh vòm surround thực sự mạnh mẽ vốn được kỳ vọng ở một sản phẩm của Panasonic. Để khắc phục được hạn chế này, Panasonic SC-BFT800 cần bổ sung thềm các loa để cải thiện sức mạnh trình diễn âm thanh.

Panasonic SC-BFT800 bán trền thị trường với mức giá khoảng 20 triệu Đồng (~ 649 Bảng Anh).

Thềm hình ảnh của Panasonic SC-BFT800:

Panasonic SC-BFT800
 

Panasonic SC-BFT800
 

Panasonic SC-BFT800
 

Thông số kỹ thuật
Ổ đĩa Blu- ray 3D
- Phân giải: Full HD
- Hỗ trợ định dạng: DivX, JPEG, MP3 và AVCHD.
- Tính năng BD-Live
- Kết nối: Ethernet, Wi-Fi, HDMI 1.4, USB
 Receiver
- Tổng công suất: 300W
- Công suất loa Sub: 120 W (100 Hz, 8 ohms)
- Giá bán: 649 Bảng Anh

Trường Giang