HDTV Panasonic đứng đầu bảng độ tin cậy

Khảo sát từ PC World (Mỹ), Panasonic là nhà sản xuất HDTV đáng tin cậy nhất về chất lượng và dịch vụ trong năm 2010 do người tiêu dùng bình chọn.


HDTV
Panasonic đứng đầu về chất lượng và dịch vụ. Ảnh: PC world

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát vừa được tổ chức trền PC World. Cuộc khảo này cho thấy, chất lượng và dịch vụ của HDTV đã phục vụ được nhu cầu của người tiều dùng khi chỉ có khoảng 8.5% người sở hữu HDTV báo có vấn đề xảy ra khi họ sử dụng sản phẩm.

Trong khi đó con số với máy tính để bàn và máy tính xách tay tương ứng là 30.7 % và 25.9%.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy doanh số bán ra của TV LCD cao vượt hơn hẳn TV Plasma trong năm 2010. Điều này chứng tỏ người sử dụng cũng chưa hoàn toàn tin tưởng vào việc các nhà sản xuất khắc phục được các hạn chế của công nghệ Plasma.

Nhiều người tiều dùng cho hay không phải bất cứ thương hiệu nào cũng khiến họ tin tưởng. Theo kết quả cuộc khảo sát, Panasonic là nhà sản xuất đứng đầu về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi chỉ có 5% người tiều dùng báo xảy ra có vấn đề về sản phẩm. Trong khi đó, trong khi LG, Sony đứng ở vị trí 2 và 3.

Về mức độ thân thiện, dễ sử dụng, HDTV của LG và Vizio (chỉ có ở thị trường Mỹ) được đánh giá cao nhất.

Nằm cuối bảng là Mitsubishi khi có tới 21.2% (cao hơn 2 lần mức trung bình) người dùng than phiền khi phải chi trả 90 đến 300 USD để thay thế bóng đèn chiếu cho những chiếc TV của hãng này.

Phúc Vinh