Xử lý khi máy rửa bát trục trặc

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát khá đơn giản nên các “bệnh” mà chúng mắc phải cũng dễ xử lý kịp khi bơm nước hỏng, van xả không hoạt động hay động cơ trục trặc.

Máy bơm

các vấn đề thường gặp của máy rửa bát
  Vị trí, hoạt động của máy bơm và động cơ máy rửa bát.

Là thiết bị cấp nước từ nguồn nước chính cho máy một cách chính xác theo tỉ lện nhất định trong suốt quá trình máy rửa bát hoạt động. Tuy nhiền chúng có thể bị tắc nghẽ do bị nước vôi hóa bền trong nền vì thế cần tháo lắp vệ sinh định kỳ hoặc thay thế nếu cần hoặc đến lúc phải thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Van Solenoid

máy rửa bát
Các trục trặc của máy rửa bát được xử lý khá đơn giản.


Các van này được dùng để điều chỉnh lượng nước cung cấp cho máy có nghĩa là nước chỉ được cấp 1 lượng vừa đủ và ngừng để tránh hiện tượng tràn. Sử dụng lâu ngày độ chính các của các van này sẽ giảm dần vì thế thiết bị cần thay thế nếu máy rửa bát của bạn có “tuổi thọ” đã khá cao.

Động cơ

Là thiết bị nằm sâu bền trong, khó có thể nhìn hoặc kiểm tra nếu không thảo các lớp vỏ của chúng. Động cơ hoạt động sẽ kéo theo các thiết bị khác trong máy hoạt động như máy bơm, van nước để cấp nước. Nếu như máy rửa bát của bạn không có nước, bạn hay nghĩ đến sự trục trặc của động cơ trước tiền và thiết bị này có thể thay thế dễ dàng.

các vấn đề thường gặp của máy rửa bát
Cấu tạo máy rửa bát.

Bộ đếm giờ

Thiết bị này cũng có tầm quan trọng khá cao đối với việc cấp nước của máy giặt. Nước sẽ bị cấp quá ít hoặc quá nhiều nếu đồng hồ đếm không chính xác. Nếu có nghi ngờ hãy kiểm tra lại cả động cơ lẫn đồng hồ để biết chính xác hỏng hóc ở khâu nào.

Bộ gia nhiệt

Trong máy giặt hay máy rửa bát thì bộ gia nhiệt có vai trò rất lớn vì chúng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy. Nước sẽ đi qua bộ phận này, nóng lền và cấp phát cho toàn quá trình.

Để nhận biết sự hoạt động của chúng có thể cảm nhận qua độ sạch bẩn của bát đĩa sau khi quá trình rửa kết thúc hoặc nhiệt độ của chúng. Nếu chén bát không ấm nóng sau khi rửa nghĩa là bộ gia nhiệt đang gặp vấn đề.


Mai Hạ