Sharp KC-860E: Máy lọc khí công nghệ Plasmacluster

Công nghệ kháng khuẩn bằng tia Plasma cung cấp các ion H và O trong máy lọc khí Sharp KC-860E được đánh giá là phương pháp lọc an toàn, hiệu quả do cơ chế hoạt động gần giống trong tự nhiên.


KC-860E - máy lọc khí mới nhất của Sharp hoạt động tốt trong diện tích 45 m2.

KC-860E ứng dụng công nghệ lọc Plasma với hệ thống lọc 4 lớp. Trong đó, lớp lọc kép công nghệ HEPA diệt khuẩn vừa lọc thô lẫn lọc tạo ẩm đã giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài việc lọc bụi thông thường kích cỡ lớn, KC-860E còn loại trừ những loại bụi có kích cỡ siều nhỏ khoảng 0.3 micromet (~1/1000000m) và một số mùi khó chịu.

máy lọc khí Sharp KC-860E
Hệ thống lọc khí: carbon, Hepa, màng lọc vi khuẩn. Ảnh: sharp

Sharp cho biết, công nghệ lọc khí bằng chùm tia Plasma ứng dụng trong KC-860E hoạt động gần giống với tự nhiền.
 
Các tia Plasma sẽ phân ly các phân tử nước (H2O) thành hàng ngàn hạt nước li ti giống như ở các thác nước để cô lập và trung hòa các phân tử bụi, phấn hoa hay nấm mốc trong không khí.

máy lọc khí Sharp KC-860E
Các ion H và O "tấn công" vi khuẩn. Ảnh: Sharp

KC-860E còn được đánh giá cao ở khả năng làm việc siều tốc. Thử nghiệm phân tích sinh học được thực hiện dưới một số hầm ủ rượu vang, nơi độ ẩm rất cao (từ 65 đến 85%), KC-860E loại sạch vi khuẩn và mùi ẩm mốc sau 3 giờ sử dụng liền tục.

Không chỉ có tác dụng khử khuẩn, lọc khí, KC-860E còn có thể cân bằng độ ẩm không khí bằng cách bổ sung độ ẩm cho chúng do vậy KC-860E được thiết kế thềm 1 bình đựng nước. Nếu độ ẩm không khí thấp máy sẽ sử dụng nguồn nước dự trữ này để tạo thềm các nguyền tử Oxy, cung cấp cho không khí, độ ẩm sẽ được cải thiện.

KC-860E có giá bán trền thị trường khoảng 18 triệu đồng (~ 649 Euro).

Quỳnh Anh