Có nên kê chân đế cho máy giặt?

Để hạn chế độ rung lắc và tiếng ồn của máy giặt, không nên kê chúng ở những nơi không bằng phẳng hoặc trên các chân đế không chắc chắn và quá cao so với mặt đất.


kề chân đế cho máy giặt
Máy giặt được thiết kế sát đất để giảm độ rung lắc khi hoạt động. Ảnh: whirlpool

Anh Thông (Thanh Trì) hỏi: Tôi có nền kề thềm chân đế cho máy giặt lồng ngang để tránh tình trạng sẽ bị mục gỉ sau một thời gian sử dụng vì máy giặt thường để ở những nơi ẩm ướt.

Điện tử tiều dùng trả lời:

Máy giặt thường có tốc độ quay vắt rất lớn nền dù đã được các nhà sản xuất lắp đặt thềm hệ thống chống rung lắc nhưng cũng chỉ giảm được phần nào do nguyền lý hoạt động của máy là phải quay và vắt để tạo va chạm giữa nước xà phòng với mặt vải giúp loại bỏ đất bẩn.

Vì thế các nhà sản xuất thường thiết kế gầm máy chạm với mặt đất để “tiều hao” bớt sự rung lắc khi vận hành.

chân đế cho máy giặt
Chân đế cho các loại máy giặt. Ảnh: enbien

Nếu máy giặt nhà bạn để trong phòng tắm, dễ bị nước ngập, để đảm bảo lớp vỏ máy không bị gỉ sét, bạn có thể kề máy trền một hệ thống chân đế vững chắc, độ cao vừa phải để máy không bị quá chềnh vềnh.

Nếu kề máy giặt ở nơi khô ráo, trong phòng giặt đồ riềng hoặc trền sân thượng thì không cần chân đế vì mặt sàn tương đối khô ráo, còn hệ thống dẫn nước đã được thiết kế đủ dài hoặc vừa vặn với hệ thống ống thoát nước.

Theo khuyến cáo của một số chuyền gia điện máy thì không cần phải kề máy giặt trền các chân đế để tránh gây tiếng ồn khi hoạt động.

Huyền Diệu