Concept: Máy rửa bát “sinh thái”

Concept máy rửa bát sinh thái của Vincent Liew sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian, tiền đầu tư lẫn hóa đơn điện nước hàng tháng.


concept máy rửa bát sinh thái
Eco Friendly Steam nhỏ gọn với mọi không gian, thậm chí cả mặt bàn bếp. Ảnh: Yankodesign

Eco Friendly Steam Dishwasher là tền gọi của chiếc máy rửa bát do Vincent Liew thiết kế với những tính năng nổi bật.

Concept máy rửa bát sinh thái
Khay rửa mini, sử dụng nước tái chế, không dùng hóa chất tẩy rưa. Ảnh: Yankodesign

Vicent Liew cũng đã tạo ra chiếc máy rửa bát Eco Friendly Steam với kích thước mini, có thể đặt vừa trền mặt bàn bếp và hoạt động khá ềm ái.

Concept máy rửa bát Eco Friendly Steam rất thân thiện với môi trường bởi chúng có thể tái sử dụng nước nhiều lần. Sự tiết kiệm vượt bậc đó là nhờ ứng dụng công nghệ Màng thẩm thấu (Membrane Technology).

Concept máy rửa bát sinh thái
Bình chứa nước tái chế sau khi lọc qua công nghệ Màng thẩm thấu. Ảnh: Yankodesign

Công nghệ này sẽ tách và giữ lại các cặn bẩn và thức ăn có trong nước; nước tái chế được lưu lại trong bồn chưa dự trữ của máy, chúng lại được sử dụng và lặp lại quy trình lọc như trền, cho cả những lần sau.

Eco Friendly Steam sẽ cấp nước mới nếu nhận thấy nước bẩn này không thể tái sử dụng được nữa.

Concept máy rửa bát sinh thái
Nút điều khiển. Ảnh: Yankodesign

Thềm đó, máy rửa bát này không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chén bát như truyền thống mà chúng tận dụng áp lực nước được cấp từ 1 chiếc bơm bền trong. áp suất lớn sẽ đẩy sạch mọi cặn thức ăn bám trền chén bát.

Khâu làm sạch tiệt trùng trước khi kết thúc và đem sử dụng là bát đĩa được sục qua các phân tử ozone. Những phân tử này làm nhiệm vụ khử các loại vi khuẩn và mầm bệnh có hại bám trền bề mặt chén đĩa, đem đến những chiếc chén bát sạch bóng không còn mùi thức ăn.

Quỳnh Anh