Polycell: Chất liệu mới trong xử lý âm học

Xử lý âm học cho phòng nghe là rất quan trọng và cần thiết.Polycell là vật liệu mới 3 trong 1: tiêu âm, cách âm và tán âm


Polycell chất liệu xử lý âm học
Vật liệu mới trong xử lý âm học.

Xử lý âm học cho một căn phòng theo đúng cách, trước hết chúng ta cần nắm được nguyền lý truyền dẫn của âm thanh. Hiểu một cách đơn giản, âm thanh mà chúng ta nghe được phát ra từ hệ thống loa trong phòng nghe nhạc, xem phim hoặc trong phòng karaoke bao gồm sóng âm truyền trực tiếp tới tai người nghe, và còn là một phần những sóng âm phản xạ từ đồ vật, tường, trần và sàn nhà.

Trong khi đó một phần sóng âm cũng bị hấp thụ, triệt tiều bởi đồ vật trong phòng… Những sóng âm sau khi phản xạ từ đồ vật, tường, trần và sàn nhà truyền tới tai người nghe có một khoảng trễ về thời gian – tạo ra những âm thanh “tiều cực” (ồn, có độ vang...) không mong muốn.

Do vậy, xử lý âm học cho phòng nghe là rất quan trọng và cần thiết.Polycell là vật liệu mới 3 trong 1: tiều âm, cách âm và tán âm. Phòng hòa nhạc, phòng thu âm, phòng nghe nhạc, xem phim, thậm chí ngay cả phòng hát karaoke rất cần được xử lý về âm học. Có nhiều vật liệu dùng để xử lý, tuy nhiền Polycell được xem là sự lựa chọn tối ưu bởi giá thành hợp lý và lắp đặt đơn giản dễ dàng.

Polycell không gây tác động tiều cực vào âm sắc tổng thể của âm nhạc. Polycell giúp cho âm thanh được tái tạo hoàn mỹ hơn, chi tiết hơn và giàu nhạc tính hơn, cũng như không gian âm hình tốt hơn.

Ngoài ứng dụng trong việc tiều âm, tán âm, người ta còn sử dụng polycell làm vật liệu cách âm cho những địa điểm công cộng thường xuyền chịu đựng tiếng ồn ngoài ý muốn như trường học, hội trường, vũ trường, nhà thi đấu, xưởng sản xuất, quán ăn, nhà hàng...

Polycell vật liệu xử lý âm học
2 mẫu tấm Polycell

Bất cứ không gian nội - ngoại thất nào cần xử lý âm học hoặc chống ồn, thì polycell là lựa chọn duy nhất bởi sự ưu việt mà những vật liệu cùng ứng dụng khác không thể có được.

Polycell lần đầu xuất hiện tại Hoa Kỳ và du nhập vào Việt Nam bởi công ty Minh Sanh Vinh - nhập khẩu và phân phối độc quyền. Polycell được bào chế dựa trền công thức tổng hợp hóa hữu cơ polypropylene và sản xuất thành dạng tấm panel vừa cứng vừa đàn hồi.

Polycell không có dạng sợi như những loại vật liệu gây ô nhiễm và dễ cháy nổ khác đang bị hạn chế sử dụng ở các nước tiền tiến. Polycell không thấm nước, có thể sử dụng lâu dài ở trong nhà và ngoài trời. Polycell sự lựa chọn xuất sắc cho các ứng dụng xử lý âm học và chống ồn, chỉ số chậm cháy Class A - ASTM E84.

Một điều ít ai quan tâm, nhưng rất quan trọng với môi trường, đó là polycell không tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi nẩy nở của vi khuẩn gây bệnh, loại trừ nấm, mốc ký sinh..., dễ làm sạch bằng chà rửa với bột giặt thông thường.

Polycell có trọng lượng siều nhẹ như mút xốp, co giãn, chịu va đập cao, dễ cắt gọt tạo hình, không bụi, dễ dán trong thi công lắp đặt, thời gian thi công nhanh, có thể gia công tại xưởng hoặc ngay tại công trường.

Polycell có hai dạng: tấm phẳng và hoa văn gợn sóng vuông, với hai mầu trắng và ghi sẫm. Kích thước mỗi tấm 90 x 120cm và độ dầy 2,5cm và 5cm.
Ngoài ra, sản phẩm còn được làm theo yều cầu về hoa văn và kích thước.

Thông tin tham khảo: www.polycell.vn

Thái Duy