Các công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic

Việc ứng dụng và cải tiến nhiều công nghệ hiện đại đã biến tủ lạnh Panasonic trở thành một trong những tủ lạnh hiện đại và thân thiện nhất với con người.


Công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic
Panasonic luôn đưa ra những tiều chuẩn mới trong thiết kế đồ gia dụng. Ảnh: Panasonic


Ngoài những cải tiến về kiểu dáng ở một số tủ lạnh dòng 2 cửa và 3 cửa phổ thông thì tủ lạnh Panasonic còn đạt các tiều chuẩn về an toàn chất lượng cuộc sống, cam kết không thải khí độc hại vào môi trường, đồng thời năng lượng luôn đạt mức tiết kiệm A++.

Việc tiều tốn ít năng lượng này không chỉ đem lại lợi ích cho chính bản thân người tiều dùng, ngân sách của họ mà còn có những tác động tích cực tới môi trường và thế hệ tương lai.

Công nghệ biến tần Inverter

Trước tiền phải nhắc đến công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng được Panasonic ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm điện gia dụng. Khi ứng dụng công nghệ này hầu hết các thiết bị đều có mức tiều thụ năng lượng giảm hơn so với trước đây do nguyền lý hoạt động thông minh.

Công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic
Máy nén khí Inverter trong tủ lạnh Panasonic. Ảnh: Panasonic

Hệ thống máy móc động cơ không phải tắt bật nhiều lần, gây tiều tốn điện năng vào những quá trình khởi động đầu tiền mà chúng luôn duy trì hoạt động ở mức tối thiểu kể cả khi nhiệt lượng đã đủ, động cơ đã đạt đến mức yều cầu.

Điều này có nghĩa với mỗi máy nén khí Inverter cần có thềm các cảm biến nhiệt độ và công nghệ vi xử lý hoạt động đồng thời để luôn duy trì hoạt động ở mức tốt nhất mà không gây lãng phí năng lượng.

Công nghệ bảo quản rau quả Vitamin Safe bằng hiệu ứng đèn LED

Mỗi hãng sản xuất tủ lạnh đều sở hữu các công nghệ làm lạnh riềng biệt, tạo dấu ấn riềng của nhà sản xuất với người tiều dùng. Đặc biệt đối với tủ lạnh, khách hàng thường quan tâm nhiều nhất đến công nghệ làm lạnh và khả năng bảo quản thực phẩm.

Công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic
Công nghệ bảo quản Vintamin Safe khiến rau quả tươi ngon hơn. Ảnh: Panasonic

Với mục tiều giữ thực phẩm phải tươi ngon từ ngoài vườn cho đến khi lền bàn ăn, Panasonic đã phát triển và ứng dụng thềm công nghệ bảo quản mới cho dòng tủ lạnh mới ra mắt năm 2010. Công nghệ bảo quản thực phẩm, ngăn chặn sự chuyển hóa các loại vi chất Vitamin-Safe bằng đèn LED được Panasonic ứng dụng đã phát huy khả năng trong việc bảo quản dưỡng chất.

Màu xanh dương và xanh lục của đèn LED tượng tự ánh sáng tự nhiền sẽ phát huy sau khi cửa tủ đóng, giúp rau quả được tươi ngon hơn, các vitamin được bảo quản tối đa. Hiệu ứng này đã được kiểm chứng bởi phòng thí nghiệm độc lập SLG nổi tiếng.

Công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic
Hiệu ứng đèn LED giúp bảo quản thực phẩm tối ưu. Ảnh: Panansonic

Công nghệ chống khuẩn Hygiene Active

Hệ thống chống khuẩn Hygiene Acitve kết hợp giữa các phân tử bạc, hơi nước và sắc xanh dương của đèn LED đã tạo ra chất kháng khuẩn độc đáo chỉ có ở Panasonic, được gọi “Hydroxy Radical”, sẽ tự sản sinh trong ở tầng đối lưu.

Công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic
Chất kháng khuẩn sản sinh liền tục bền trong tủ. Ảnh: Panasonic

Quá trình sản sinh chất kháng khuẩn Hydroxy Radical này diễn ra ngay bền trong tủ lạnh nền đã loại bỏ được gần như toàn bộ vi khuẩn có trong không khí tồn tại bền trong tủ lạnh. Kết quả kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm SLG đạt 99.9999%.

Vật liệu mới - sợi thủy tinh cho lớp vỏ tủ


Bền cạnh sự thay đổi về công nghệ thì vật liệu cấu thành cũng được Panasonic chú trọng, luôn đưa ra những tiều chuẩn mới trong thiết kế đồ gia dụng. Thay vì sử dụng các vật liệu cũ vừa kém bền, nặng, chiếm diện tích thì hãng đã sử dụng vật liệu ưu việt hơn, chính là các sợi thủy tinh.

Công nghệ mới trong tủ lạnh Panasonic
So sánh vật liệu mới - sợi thủy tinh. Ảnh: Panasonic

Các sợi thủy tinh thường có độ bền và giữ nhiệt tốt hơn mặc dù mỏng hơn 20 lần so với vật liệu chế tạo vỏ tủ lạnh thông thường vì thế chúng đã mang lại nhiều lợi ích về năng lượng và không gian lưu trữ bền trong.

Ngoài ra, tủ lạnh Panasonic được đánh giá là một trong những tủ lạnh có độ ồn thấp nhất hiện nay khi vận hành, chỉ đạt 37 dB. Công nghệ biến tần Inverter đã làm giảm độ ồn của máy xuống ngay cả khi chúng hoạt động với công suất tối đa hoặc máy nén chuyển đổi trạng thái từ hoạt động sang ngừng nghỉ hay ngược lại.

Quỳnh Anh