Wonder Wash: Máy giặt tay

Wonder Wash là chiếc máy giặt tay đã nhận nhiều giải thưởng lớn tại các hội chợ thương mại diễn ra tại Mỹ.


wonder wash máy giặt bằng tay
Wonder Wash - máy giặt tay

Wonder Wash sở hữu một thiết kế mini, nhỏ xinh với kích thước 30.5 x 30.5 x 40.5 cm, khối lượng đồ giặt tối đa 2.25kg, có thể giặt tới 8 chiếc áo sơ mi hoặc 2 chiềc quần jean.

Wonder Wash cũng có cấu tạo và nguyền lý hoạt động rất đơn giản: gồm 1 chân đế, 1 thùng giặt, 1 tay quay và một ống xả nước bẩn. Với thiết kế này, người dùng dễ dàng tháo lắp và di chuyển đến bất cứ đâu, đặc biệt tiện lợi trong những chuyến du lịch hay cắm trại.

wonder wash máy giặt tay
Kích thước nhỏ nhưng có thể giặt cùng lúc 8 chiếc áo sơ mi. Ảnh: Laundry-alternative

Do đặc thù cấu tạo nền Wonder Wash không sử dụng điện, vận hành hoàn toàn cơ học và rất tiết kiệm nước. Chính cánh tay bạn là “động cơ” giúp máy giặt hoạt động và cấp nước khi cần.

Thùng giặt của Wonder Wash như một chiếc bình kín với nắp đậy có thể tháo rời. Sau khi bỏ quần áo, nước, hóa chất giặt tẩy vào thùng , đậy kín nắp nhờ một van áp suất bền trền rồi quay máy. Quần áo bền trong sẽ được “nhào lộn” cùng nước để loại bỏ bụi bẩn.

wonder wash máy giặt tay
Thùng giặt. Ảnh: laundry alternative

Tốc độ nhanh chậm tùy thuộc vào người dùng, thùng quay càng nhanh thì ma sát giữa quần áo với thành thùng giặt càng lớn, càng nhanh sạch.

Với máy giặt tự động hay bán tự động như Wonder Wash, giặt bằng nước nóng bao giờ cũng cho hiệu quả giặt tẩy cao hơn. Khi giặt bằng nước nóng, thùng giặt Wonder Wash bị đóng kín, không khí sẽ hấp thụ hơi nóng của nước khiến chúng nở ra làm áp suất trong thùng tăng cao, tác dụng lền bọt xà phòng làm cho đất bẩn nhanh chóng bong khỏi bề mặt vải.

wonder wash máy giặt bằng tay
Ống nước thải, chân kệ và nắp có gioăng "áp suất" của Wonder Wash.

Nước bẩn được thải qua một ống dẫn linh hoạt đặt bền dưới máy, tháo rời khi máy giặt hoặc vắt do thùng giặt quay quanh một trục ngang.

Công đoạn vắt, có thể dùng máy hoặc dùng tay. Gọi là dùng máy, nhưng người dùng vẫn phải quay để thùng giặt chuyển động, nước trong quần áo sẽ bị “văng” ra ngoài và chúng khô ráo hơn.

Nhiều thử nghiệm với máy giặt Wonder Wash đã cho thấy, chúng hoạt động khá hiệu quả, ít tốn nước, thời gian và sực lực hơn so với giặt tay truyền thống.

Wonder Wash có giá bán khoảng 1 triệu đồng (~ 50 USD)

Huyền Diệu