Công nghệ 3D đã bị thổi phồng quá mức

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Hiệp hội Điện tử (CEA) Gary Shapiro cho rằng: công nghệ 3D đã bị thổi phồng quá mức.


CEA
Gary Shapiro - Chủ tịch CEA

Thông tin đăng tải trền tờ Wall street Journal, khi được hỏi về hội chợ điện tử CES tổ chức vào đầu tháng tới, người đứng đầu CEA Gary Shapiro hứa hẹn CES 2011 sẽ hội tụ rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Tuy nhiền, nhà lãnh đạo cấp cao của CEA lại không đề cập đến 3D.

Để khẳng định, Gary Shapiro cho rằng: Công nghệ 3D đã được thổi phồng quá mức. Thực tế, không thể so sánh TV 3D với sự phát triển của truyền hình độ nét cao HDTV, một bước tiến vô cùng lớn của ngành công nghiệp này trong nhiều thập kỷ qua.

ông này cũng cho rằng: TV 3D không phải là một thể loại, nó cũng không phải là một sản phẩm mà chỉ là một tính năng mà thôi. Việc đưa vào TV khả năng mô phỏng hình ảnh 3D chỉ là một điều nâng cao hơn tính năng hiển thị hình ảnh của những chiếc TV thông thường . Sự thật là tất cả các TV cao cấp sẽ được bổ sung 3D.

Shapiro khẳng định, có rất nhiều công nghệ và bước tiến mới quan trọng, trong đó đáng kể là sự ra đời và phát triển của máy tính bảng và TV kết nối Internet. Tất cả sẽ xuất hiện tại CES 2011.

Duyvd