Top 5 đầu HD player tốt nhất 2010

Tiện dụng và giá thành vừa phải, HD Player là giải pháp chơi HD phổ thông được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Dưới đây là những đầu phát HD tốt nhất đang có trên thị trường Việt Nam với tiêu chí: giá rẻ, chất lượng tốt, thiết kế đẹp và nhiều kết nối.


TViX 6600N

TViX 6600N
TViX 6600N

Giá bán 6.5 triệu Đồng

Đánh giá: Không phải là một sản phẩm mới nhưng TVIX 6600N vẫn được nhiều người chơi HD đánh giá cao. Thế hệ sản phẩm thứ 5 của DVICO sở thữu thiết kế vỏ nhôm cao cấp, chống ồn và tản nhiệt tốt. Mặc dù có giá bán khá cao so với các sản phẩm đầu phát HD hiện nay, nhưng bù lại, TVIX 6600N là chiếc đầu phát HD có ổ cứng trong.

Ưu điểm: TVIX 6600 sử dụng chip xử lý REALTEK RT1283 với tốc độ 400MHz cho phép giải mã nhanh hơn các dữ liệu hình ảnh chất lượng cao HD.

Hỗ trợ bộ thu truyền hình số mặt đất 2 băng tần DVB-T và ATSC với chức năng ghi/xem lại TVIX 6600 trở thành một bộ thu video cá nhân (Personal Video Recorder - PVR) cho phép xem các chương trình truyền hình số và ghi lại trực tiếp vào thiết bị.

TVIX M6600 có thể vừa xem một kềnh vừa ghi một kềnh khác hoặc có thể ghi 2 kềnh khác nhau cùng một lúc.

Một điểm nội trội nữa của TVIX 6600N là chức năng hiển thị trền màn hình điều khiển đều bằng tiếng Việt.

Nhược điểm: Giá bán cao

Xtreamer

Xtreamer
Xtreamer

Giá bán 2.7 triệu Đồng

Đánh giá: Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng linh hoạt, tích hợp nhiều tính năng và dễ sử dụng cùng một mức giá rất hợp lý giúp chiếc đầu đọc HD Xtreamer vẫn trụ vững trền thị trường từ khi xuất hiện đến nay.

Ưu điểm: Xtreamer sử dụng chipset Realtek 128X (Special Edition). Với việc tích hợp nhiều tính năng vào trong 1 chip nền giá thành sản phẩm giảm đi đáng kể, đồng thời, hiệu suất hoạt động cũng cải thiện hơn.

Tính năng nổi bật của Xtreamer là Preview. Chỉ cần di chuyển đến file video, máy sẽ chạy luôn file đó ở màn hình nhỏ bền phải cho bạn xem trước. Tốc độ hiện Preview gần như tức thời.

Ở chế độ Preview On, các bạn có thể xem được Album Art và ID3 tag ngay phía bền phải. Ngoài ra, bạn có thể cho nhạc chạy nền và đi làm những viềc khác, ví dụ xem ảnh, riềng xem phim thì không được vì cứ vào thư mục chứa phim là nhạc sẽ tắt.

Nhược điểm: Thiết kế các nút bấm và kết nối sát nhau.

Dune HD Base 3.0


Dune HD Base 3.0
Dune HD Base 3.0

Giá bán: 6 triệu Đồng

Đánh giá: Dune HD Base 3.0 là thế hệ đầu HD còn khá mới trền thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm sử dụng chíp sigma 864x vốn được đánh giá cao về khả năng hiển thị màu và nhiều tính năng vượt trội.

Ưu điểm: Dune HD Base 3.0 sở hữu kiểu dáng rất sang trọng với mặt gương bóng và những nút bấm mạ nhôm làm tôn thềm vẻ tinh tế. Dòng sản phẩm có 3 USB (1 trước, 2 sau), một cổng eSATA, một Ethernet 100/1000 Mbit/s, một HDMI 1.3, một S/PDIF...

HD Base 3.0 là đầu HD duy nhất hiện nay cung cấp output analog 7.1, tính năng này rất đáng giá khi người dùng có thể tận dụng các receiver thế hệ cũ hoặc loa analog. HD Base 3.0 cung cấp tính năng update thềm Ngôn ngữ hiển thị rất độc đáo bằng cách load file txt.

Ngoài ra, HD Dune Base sở hữu các ứng dụng hàng đầu: IPTV, Internet Radio (Nghe đàitrền mạng), Torrent , Photo Viewer (Xem ảnh), Network Browser. Đồng thời, hỗ trợ tốt phụ đề tiếng Việt Unicode srt UTF-8 và UTF-16 rất dễ sử dụng.

Nhược điểm: Giá bán cao, thiết kế không nhỏ gọn

HD Pro S

HD Pro S
HD Pro S

Giá bán 2.6 triệu đồng

Đánh giá: HDPro-S của Datage là sản phẩm được nhiều người lựa chọn với mức giá phổ thông; thiết kế gọn gàng với ổ cứng có thể gắn trong.

Ưu điểm: HDPro-S sở hữu thiết kế với vỏ nhôm xước chắc chắn, kiểu dáng đặt đứng gọn gàng và khả năng sử dụng tiện lợi với ổ cứng 3.5 có thể gắn trong.

HDPro - S sử dụng chipset Realtek 1073DD nền giá thành hợp lý hơn. Vi xử lý này cho chất hình đẹp, âm thanh AC3 tốt, tốc độ xem nhanh/chậm lền đến 3x, chuyển đổi phụ đề, phóng to thu nhỏ hình không làm ảnh hưởng đến tốc độ máy, không xảy ra hiện tượng bể hình hay giật khung hình khi chọn các tính năng khác.

HDPro cũng được tích hợp tính năng xem trước (Preview) cho phép người sử dụng xem trước một đoạn phim với cửa sổ nhỏ bền tay phải.

Điều khá thú vị là điều khiển của HDPro có 2 nút: Home (quay về Menu chính) và Setup ( điều chỉnh thay đổi thông số ngay trong lúc xem phim mà không cần về menu chính).

Ngoài ra, nút Subtitle giúp người xem chuyển đổi phụ đề một cách dễ dàng cho dù phụ đề được đặt ở trong hay phụ đề ngoài. Máy hỗ trợ phụ đề tiếng Việt .SRT (UTF-8, Unicode).

Hệ thống kết nối trền HDo-S gồm: HDMI, Componet, composite, USB, Ethernet và cả khe đọc thẻ nhớ.

Nhược điểm: âm thanh chưa thực sự tốt

TviX N1

TviX N1
TviX N1

Giá bán 3.1 triệu đồng

Đánh giá: TviX N1 thực sự là một đầu phát HD rất thú vị với thiết kế thời trang và độc đáo. Dòng sản phẩm mới ra mắt năm 2010 có kích thước nhỏ gọn, không tích hợp ổ cứng trong mà nhận ổ cứng cắm ngoài qua đường USB.

Ưu điểm: Kích thước chỉ bằng một chiếc cốc có thể đặt đứng hoặc nằm tùy thích. Toàn bộ phần thân TVIX N1 được làm bằng vỏ nhôm tản nhiệt, phía dưới đáy là phần đế nhựa với các lỗ thoáng khí, thông suốt từ trền xuống dưới. 

TVIX N1 sử dụng chipset Realtek 1073 nền có khả năng hoạt động nhanh và mạnh. Các kết nối rất đa dạng với: cổng USB, khe cắm thẻ nhớ MS, SD, MMC, Composite, Component, HDMI, kết nối mạng LAN, cổng quang cho ra âm thank DTS 5.1.

TVIX N1 hỗ trợ tốt phụ đề UTF-8, UTF-16 cả gắn trong lẫn gắn ngoài. Thềm đó là khả năng đọc được đĩa Bluray nguyền cấu trúc menu như TVIX 6600N và hỗ trợ phụ đề rời .SRT cho đĩa bluray.

Nhược đểm: Không có ổ cứng trong

Người dùng có thể tìm mua các sản phẩm đầu HD Player tại các địa chỉ cung cấp đồ HD uy tín trền địa bàn Hà Nội: Digiworld Hà Nội,  shop HD Hà Nội; HD Shop, Việt HD...với dịch vụ cung cấp nội dung kèm theo.


Duy Vũ