Home Setup: Bồn tắm kiêm... giá sách

Việc thiết kế những kệ, giá để sách trong phòng tắm có lẽ còn là ý tưởng mới mẻ và sẽ thật tiện dụng cho những người có sở thích đọc sách.


Giá sách trong phòng tắm
Đọc sách khiến tính thần thoải mái hơn. 

Nhà thiết kế Antonio Lupi đã biến ý tưởng phòng tắm kết hợp đọc sách của mình thành hiện thực thông qua bộ sưu tập bồn tắm – kệ sách.

Chúng được thiết kế một cách hài hòa để vừa phô diễn được sự kết hợp kỳ lạ giữa nước và giấy, lại vừa bảo đảm “an toàn” cho những cuốn sách khi mà chúng luôn phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Giá sách trong phòng tắm

Giá sách trong phòng tắm
Tủ sách ở đầu bồn tắm. 

Giá sách trong phòng tắm
Cũng có thể ở dọc thân bồn, tùy kích thước và hình dạng của bồn tắm.

Antonio Lupi đã tạo nền sự riềng biệt trong các phòng tắm do ông thiết kế. Một bồn tắm hiện đại được xây dựng, thiết kế hài hòa giữa những vật liệu kim loại, gỗ tạo nền một chiếc kệ đẹp mắt.

Kệ sách được đặt quanh bồn tắm, dọc theo bồn hoặc tại đầu bồn tùy thuộc vào sự bài trí của gia chủ cũng như diện tích trong căn phòng.

Giá sách trong phòng tắm
Giá sách rời.

Với những phòng tắm có diện tích lớn, việc thiết kế giá sách kết hợp bồn tắm cũng không cần thiết, khi đó giá sách có thể bố trí riềng biệt, ở trền cao hoặc xa khu vực vòi nước bồn tắm để sách được bảo quản tốt nhất.

Giá sách trong phòng tắm

Giá sách trong phòng tắm
Ngoài để sách còn để được nhiều đồ khác.

Về lý thuyết, những không gian này có thể dùng cho việc cất trữ, như một cái kho nhưng trong thực tế Antonio muốn được đơn giản và tạo sự gần gũi hơn khi sử dụng nền các bồn-kệ này sẽ không có cửa hay kính che chắn cho dù dễ gặp phải sự “xâm hại” của nước.

Giá sách trong phòng tắm

bồn tắm kiềm giá sách
Không cần khóa hay kính che.

bồn tắm kiềm giá scahs


Khi sách trở thành vật trang trí chủ yếu trong phòng tắm thì không nền trang trí thềm quá nhiều chi tiết dễ làm rối khung cảnh và nội thất.

Mai Hạ