Pioneer bán đầu Blu-ray 3D đầu tiên

Pioneer đã bắt đầu bán ra thị trường những mẫu đầu Blu-ray 3D đầu tiên của mình với mức giá từ 6 đến trên 10 triệu đồng.


Pioneer BDP-430.
BDP-430. Ảnh: Pionerr

Mặc dù ra mắt tại triển lãm CEDIA hồi tháng 9, nhưng phải đến thời điểm cuối năm 2010 Pioneer mới bắt đầu bán ra chiếc các sản phẩm đầu đĩa Blu-ray 3D.

Ba sản phẩm mới bao gồm: đầu Blu-ray  BDP-430 và hai đầu Blu-ray thuộc dòng Elite là BDP-41FD và BDP-43FD.

Cả ba đầu đĩa này đều có khả năng giải mã định dạng 3D từ đĩa Blu-ray 3D hoặc các nguồn phát 3D. Đồng thời, hỗ trợ upconvert video SD ( ví dụ như đĩa DVD thông thường) lền HD 1080p nhờ công nghệ xử lý hình ảnh PureCinema.

Pioneer sử dụng ở thế hệ đầu Blu-ray 3D mới bộ xử lý màu 36-Bit. Nhờ đó, hỗ trợ hiển thị các hình ảnh mịn và độ chính xác màu tốt hơn. Ngoài chất lượng hình ảnh, đầu đĩa mới cũng hỗ trợ các định dạng âm thanh chất lượng cao: DTS-HD Master Audio và Dolby TrueHD.

Ngoài các kết nối thông dụng: USB, HDMI 1.4 cho hệ thống 3D, ba đầu đĩa mới sở hữu khả năng hỗ trợ truyền tải dữ liệu số, kết nối mạng nhờ cổng Ethernet hoặc Wi-Fi (thông qua adapter gắn ngoài). Nhờ đó, các đầu Blu-ray này đều có thể truy cập vào các ứng dụng trực tuyến: YouTube, Netflix...hay tải về các dữ liệu nhờ tính năng BD-Live.

Ngoài tính năng mở rộng Continue Mode cho phép người dùng đánh dấu bộ phim vừa xem, các đầu Blu-ray 3D mới của Pioneer còn được tích hợp thềm tính năng iControlAV cho phép người dùng có thể điều khiển các đầu Blu-ray này bằng iPhone/ iPod.

BDP-430, BDP-41FD và BDP-43FP bán trền thị trường với giá bán tương ứng: 6 triệu đồng (~ 299 USD); 8.3 triệu Đồng (~ 399 USD) và 10.4 triệu Đồng (~499 USD).
 

Pioneer BDP-430.
 

Pioneer BDP-430.


Phúc Vinh