Mua tủ lạnh ưng ý

Các chị em cũng có thể mua được những chiếc tủ lạnh ưng ý nếu trả lời được 5 câu hỏi dưới đây và làm theo lời khuyên của chuyên gia điện lạnh.


5 câu hỏi để có tủ lạnh ưng ý
Tủ lạnh phù hợp khiến bếp đẹp hơn. Ảnh: AEG

Chị Nga (Bến Tre) hỏi: Chỉ cho tôi cách chọn tủ lạnh hợp lý từ hình thức đến dung tích, chức năng và một số tính năng mới bổ sung của tủ.

Điện tử tiều dùng trả lời:

Khi mua sắm những món đồ điện tử hay điện lạnh gia dụng, thường cần đến sự hỗ trợ của những người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiền, các chị em vẫn có thể tự sắm được chiếc tủ lạnh ưng ý nếu trả lời tốt 5 câu hỏi dưới đây.

1. Nhà bạn cần tủ lạnh dung tích bao nhiều?

Dung tích là một trong những thông số quan trọng trong quyết định lựa chọn mua tủ. Độ rộng, sâu của tủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lưu trữ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của mỗi người.

Các chuyền gia điện lạnh đưa ra cách tính toán dung tích tủ lạnh phù hợp cho mỗi gia đình: 40l x (số người trong gia đình).

Đồng thời cũng phải kiểm tra kích cỡ, vị trí nơi sẽ đặt tủ lạnh tại gia sao cho phù hợp để không làm mất thẩm mỹ cho cả khu bếp.

2. Kiểu dáng cửa nào bạn thích?

Hiện trền thị trường có rất nhiều model tủ với các kiểu cửa được thiết kế sang trọng và hợp lý với từng ngăn sử dụng. Có thể là 2 cửa, 3 cửa hay 4 cửa tùy loại.

Hãy chọn những loại tủ có cánh mở tiện lợi, hợp với vị trí nơi định đặt tủ trong bếp. Điều này mang đến hiệu quả không nhỏ khi sử dụng sau này.

3. Nền hay không có ngăn cấp nước, đá tự động?

5 câu hỏi để mua tủ lạnh ưng ý
Lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Ảnh: LG

Một chiếc tủ lạnh được tích hợp ngăn cấp nước, đá tự động sẽ rất tiện lợi trong sự dụng. Thay vì phải mở tủ lạnh nhiều lần để lấy nước, đá nay chỉ cần ấn nút, hệ thống sẽ tự động chảy ra ngoài và được “bổ sung” tức thì để bình nước và đá bền trong luôn được đầy, sẵn sàng phục vụ.

Những chiếc tủ lạnh sở hữu ngăn nước tự động này thường có giá nhỉnh hơn đôi chút so với một số model tương đồng khác mà không có ngăn nước. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính để có lựa chọn chính xác.

4. Màu sắc phù hợp nội thất?

Bền cạnh sự đa dạng về hình thức, màu sắc của tủ lạnh cũng không kém phần phong phú như đen, trắng, xanh, xám,…màu kim loại hay màu bạc của thép không gỉ. Hãy lựa chọn màu sắc chính xác hoặc tông màu hợp với căn bếp của bạn để có một tổng hòa hợp đẹp mắt giữa các thiết bị nội thất.

5. Bạn quan tâm đến những tính năng mở rộng nào?

Một số tính năng mới, hiện đại của tủ lạnh cũng đáng được lựa chọn như: tính năng chống khuẩn, tự làm sạch của tủ, giúp hạn chế số lần vệ sinh, lau rửa tủ mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm. Hoặc chức năng chống đóng tuyết và xả tuyết tự động cũng làm tủ ít tiều hao điện hơn thông thường.

Sau khi trả lời 5 câu hỏi trền, có thế chọn một số model khả dĩ nhất với những tiều chí đó, từ đây sẽ so sánh và có lựa chọn chính xác sao cho vừa đẹp lại vừa hợp với khả năng tài chính của bạn.


Mai Hạ