Năm 2011: Lượng tiêu thụ LCD đạt 210 triệu chiếc

DigiTimes đưa ra nhận định của nhiều chuyên gia: thị trường LCD có thể tăng trưởng đạt mức 210 triệu chiếc trong năm 2011.


LCD
Thị trường LCD vẫn tiếp tục tăng trưởng

Như vậy, thị trường LCD vẫn tiếp tục tăng trưởng từ 180 triệu chiếc trong năm 2010 lền đến 210 triệu chiếc trong năm tới bất chấp những nghi ngờ về sự sụt giảm của nền kinh tế Mỹ và châu âu nói chung.

Thị trường tăng do giá bán của LCD tiếp tục giảm cũng như nhu cầu của các thị trường mới nổi tăng lền. Thềm đó là sự xuất hiện của TV công nghệ mới như internetTV hay TV3D.

Samsung Electronics vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu với 35 triệu chiếc TV LCD, gần 40 triệu chiếc TV màn hình phẳng và Plasma trong năm 2010. Tiếp sau là LG với 25 triệu chiếc TV LCD. Trogn năm 2011, Samsung đặt kỳ vọng sẽ tiều thụ 45 triệu TV LCD. Trong khi đó, LG cũng đặt mục tiều cho năm tới là 35 triệu đơn vị.

Đối với các nhà sản xuất khác từ Nhật Bản như Toshiba và Sharp cũng lần lượt đặt các mục tiều tăng trưởng vượt mức 13 triệu chiếc và 12 triệu chiếc trong năm vừa qua thông qua chiến lược kiểm soát giá cả và việc tấn công vào các thị trường mới nổi.

Được biết, hầu hết các TV LCD đều sẽ do các nhà sản xuất từ Đài Loan cung cấp.

Duyvd