Mitsubishi phát triển màn hình lai LCD laser

09:5002/03/2011

Mitsubishi vừa giới thiệu tại Nhật mẫu TV thử nghiệm kích cỡ 46 inch sử dụng công nghệ màn hình lai LCD laser.



mitsubishi LCD
Mẫu LCD màn hình lai (bền trái) hiển thị gam màu sắc tốt hơn thế hệ LCD trước đó. Ảnh: Mitsubishi

Các kỹ sư của Mitsubishi đã sử dụng cho mẫu TV thử nghiệm tấm nền tinh thể lỏng như các dòng LCD thông thường. Nhưng thay vì chỉ sử dụng các đèn LED để chiếu sáng, hãng bổ sung thềm các đèn chiếu laser cho thế hệ TV này.

Hệ thống quang học hỗn hợp này sẽ không tái tạo nền các màu sắc trong dải RGB theo lối điển hình. Các đèn cyan LED chiếu cạnh có nhiệm vụ tạo nền màu xanh dương và xanh lá cây., còn hệ thống các đèn chiếu laser sẽ được sử dụng để cung cấp các màu đỏ.

Nhờ vậy, mẫu TV LCD màn hình lai của Mitsubishi có thể cung cấp dải màu rộng gấp 1.3 lần so với các mẫu TV sử dụng đèn LED trắng như thông thường và đạt 126% nếu so với tiều chuẩn NTSC.  Việc sử dụng các đèn cyan LED để cung cấp cả hai màu xanh dương và xanh lá cũng sẽ loại bỏ hiện tượng màu sắc không đồng đều như khi sử dụng hai đèn chiếu riềng biệt.

Hệ thống hybrid này sẽ cung cấp độ tương phản cũng như khả năng hiển thị các gam màu tốt hơn cả những HDTV hiện nay.

Cũng theo theo thông tin từ nhà sản xuất, mặc dù cung cấp độ sáng, độ tương phản và chi tiết hơn nhưng mức tiều thụ điện năng và một số thông số kỹ thuật ở mẫu TV mới này hoàn toàn tương tự với các model LCD LED khác của Mitsubishi.

Mitsubishi cho biết, hãng sẽ phát hành mẫu TV LCD sử dụng đèn chiếu hậu Laser trong năm tài chính 2011.

Thùy Linh




Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh