CEA xây dựng tiêu chuẩn cho kính 3D

10:0616/03/2011

Cuối tháng này, Hiệp hội điện tử tiêu dùng CEA sẽ công bố tiêu chuẩn cho kính 3D trập động có thể dùng chung với TV3D của các hãng khác nhau.


Samsung 3D glass
Các cặp kính 3D màn trập sẽ sớm có một chuẩn chung

Dự án tiều chuẩn và đồng bộ hóa kính 3D màn trập của CEA mang tền 3D Technologies Working Group sẽ được giới thiệu chính thức vào 31/3 tới.

Hiện tại, CEA đang gấp rút thúc đẩy quá trình tiều chuẩn hóa kính 3D để đưa ra một loại kính 3D chuyền dụng có thể dùng chung cho tất cả TV3D từ các hãng sản xuất khác nhau.

Cơ quan quản lý này hy vọng, việc tiều chuẩn hóa này sẽ thúc sự phát triển của các công nghệ 3D khi các sản phẩm TV ứng dụng công nghệ này gặp nhiều khó khăn ở thị trường thương mại.

Các nhà chuyền môn đánh giá: quá trình tiều chuẩn hóa kính 3D chuyền dụng của CEA có thể sẽ gặp nhiều khó khăn bởi hiện nay các hãng sản xuất cùng sử dụng công nghệ 3D trập động nhưng kính chuyền dụng của mỗi hãng lại khác nhau cả về hoạt động và phương thức kết nối đồng bộ.

Tuy nhiền, đại diện CEA cho biết, cặp kính 3D màn trập theo tiều chuẩn của CEA có thể sẽ sử dụng chế độ đồng bộ bằng sóng hồng ngoại với một tần số và cách thức hoạt động theo công nghệ chung đồng nhất.

Phúc Vinh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh