MaxiSense: Bếp từ thông minh

Bếp từ mang thương hiệu MaxiSense của Electrolux không giới hạn vùng từ tính, chỉ xác lập vùng từ khi xoong chảo đặt trên bếp và biểu hiện bằng sắc màu đã có mặt trên thị trường gia dụng thế giới.


bếp từ MaxiSense kiểm soát vùng từ bằng màu sắc
Công nghệ TFT kiểm soát vùng từ bằng màu sắc. Ảnh: Electrolux

MaxiSense là chiếc bếp từ đầu tiền ứng dụng công nghệ TFT cho phép điều khiển các vùng từ tính theo hướng hiển thị màu sắc. Thiết bị rộng 80cm, gồm 4 bếp sở hữu nhiều tính năng mới.

Do cấu tạo này, các vùng từ trền MaxiSense không bị phân biệt hay đánh dấu bằng những vòng tròn thể hiện kích cỡ,mà chỉ là một mặt kính đen tuyền. Vì thế, người dùng có thể sử dụng mọi kích cỡ xoong chảo khác nhau ở bất cứ bếp nào trong số bốn bếp đơn của MaxiSense.

Công nghệ TFT sẽ giúp kiểm soát hiển thị vùng từ tại mỗi bếp. Xoong đặt trền bếp nào, vòng tròn từ tính sẽ xuất hiện ở mặt bếp đúng với kích cỡ cần nấu. Khi tắt bếp, vòng tròn này dần thu nhỏ lại và chuyển sang màu xám, nếu vẫn còn dư nhiệt vòng tròn sẽ có màu sắc khác.

bếp từ MaxiSense kiểm soát vùng từ bằng màu sắc
Hệ thống điều khiển chạm lướt chính xác tuyệt đối.

Người dùng còn có thể điều khiển công suất và hẹn giờ nấu bằng công nghệ cảm ứng hiện đại, cho phép kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác và đầy đủ trong suốt quá trình nấu ăn. Với 14 mức nhiệt độ, công suất khác nhau nhưng chỉ sau vài giây tương tác bếp đã có thể đáp ứng mức nhiệt độ yều cầu.

Thềm một bộ đếm ngược giúp tiết kiệm năng lượng tối đa. Người dùng sẽ biết cụ thể thời điểm nào bếp tắt để tận dụng lượng nhiệt dư còn sót lại sau khi bếp tắt hoặc chức năng giảm nhiệt độ tự động Automax cho từng bếp sau khi đạt ngưỡng nhiệt yều cầu.

Electrolux dự kiến giá bán HK884400XG MaxiSense 31 triệu đồng (~899 bảng Anh)

Mai Hạ