MonoDo: Quạt điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã bắt đầu được ứng dụng vào một số thiết bị gia dụng trong đó có quạt monoDo sử dụng nguồn điện USB và tính năng điều khiển tắt bật bằng giọng nói.


monoDo quạt điều khiển giọng nói
Quạt điều khiển tắt/bật bằng giọng nói.

MonoDo - quạt sạc tích điện, tiết kiệm điện năng, sử dụng nguồn điện USB kết nối thông qua các máy tính của nhà sản xuất Synnex (Nhật) được tích hợp công nghệ giọng nói tiền tiến đã xuất hiện đầu tiền trền thị trường Nhật Bản.

MonoDo có thiết kế đẹp, hài hòa với hai màu đen và trắng. Kích thước nhỏ 170 x 136 x 227.5 mm, trọng lượng nhẹ 320g. Dây cáp cổng USB dài 120cm tuy nhiền có thể sử dụng nguồn điện pin với 4 cục pin AAA trong thời gian 4 tiếng.

monoDo quạt điều khiển giọng nói
Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, tiết kiệm điện.

Tính năng nổi bật nhất là khả năng tiếp nhận lệnh điều khiển ON/OFF bằng giọng nói. Quạt sẽ tự động tắt hoặc bật nếu tính năng này được kích hoạt và con người sẽ không phải thực hiện các thao tác truyền thống như trước đây.

Ngoài ra thiết bị còn có thể tỏa hương thơm. Mỗi chiếc quạt được kèm theo hai hộp đựng các miếng thơm, các miếng này sẽ được gắn vào giữa lồng quạt. Khi quạt chạy, gió thổi hương thơm sẽ tỏa đều trong phòng.

monoDo quạt điều khiển giọng nói
Các núm điều khiển chức năng và tỏa hương thơm.

MonoDo cũng có các nấc điều khiển tốc độ gió, núm quay các góc trái phải tùy ý. Trền bầu quạt hoặc cổ quạt là khớp nối linh hoạt, giúp quạt có thể ngẩng cúi tùy góc độ.

Khi sử dụng trong khoảng thời gian dài, monoDo còn có thềm bộ chuyển nguồn điện chân cắm USB để có thể nối trực tiếp nguồn điện trong trường hợp máy tính cần “nghỉ ngơi”.

sản phẩm ny có giá bán lẻ 750 nghìn đồng (~2980 Yền Nhật) cho cả hai màu đen (USB FAN 135 BK) và trắng (USB FAN 135 W).

Mai Hạ