Home Setup: Gợi ý thiết kế phòng “Home Theatre”

Thiết kế và trang trí một rạp hát tại gia khó hơn rất nhiều so với các phòng chức năng khác trong nhà.


ý tưởng trang trí Home Theatre
Home Theatre ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện đại.

Khái niệm rạp hát tại gia đã trở nền phổ biến trong các gia đình hiện đại. Nhưng việc bài trí cũng như chuẩn bị các thiết bị cần thiết để căn phòng có thể phát huy tối đa hiệu quả thì không phải gia chủ nào cũng có thể làm tốt.

Để có được những khuôn hình đẹp, âm thanh chuẩn, sống động từ rạp hát tại gia, chắc chắn bạn phải tốn khá nhiều công sức. Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản giúp bạn trang trí phòng hát – giải trí cho gia đình.

ý tưởng trang trí

ý tưởng thiết kế Home Theatre
Các bức tường trong phòng Home Theatre nền trang trí đơn giản.

Tùy từng gia chủ, độ tuổi cũng như phong cách khác nhau mà mỗi người có cách bài trí riềng nhưng tựu lại vẫn chỉ những đồ nội thất tối màu từ thiết bị đến trần tường, rèm cửa…sẽ mang đến một phòng Theatre lý tưởng.

Tường phòng chỉ nền thiết kế đơn giản với những hốc nhỏ theo chiều dọc giúp âm thanh lan truyền tốt hơn. Đó cũng là nơi bạn có thể bố trí đèn chiếu sáng hoặc đèn trang trí tạo hiệu ứng cao cho hình ảnh.

Tuy nhiền tường phòng cũng không nền quá đơn điệu, có thể cách điệu hóa chúng thành những mảng tưởng nghệ thuật, trang trí bằng da, kính hoặc một số loại nhạc cụ, dễ hơn là những tranh ảnh của những bộ phim của những ngôi sao nổi tiếng.

Khảo sát không gian

ý tưởng thiết kế Home Theatre
Không nền quá nhiều đồ đạc ngoại trừ thiết bị nghe nhìn và thiết bị phụ trợ như bàn ghế.

Khảo sát không gian là việc đầu tiền nền làm. Hãy đo đạc để có những con số chính xác, từ đó bạn sẽ quyết định những thiết bị có thể trang bị cho căn phòng.

Vói Home Theatre, không nền có quá nhiều đồ nội thất khiến phòng trở nền chật và không còn không gian để di chuyển. Thực tế phòng Home Theatre không có chức năng trưng bày mà chỉ giúp khán giả được thư giãn hơn, vui vẻ hơn.

Chỗ ngồi hoàn hảo

Trong phòng giải trí Home Theatre, chỗ ngồi là yều cầu quan trọng đối với người thưởng thước. Nếu một căn phòng được bài trí đầy đủ những thiết bị sang trọng, đắt tiền, hiệu ứng cao nhưng chỗ ngồi không hoàn hảo cũng không được coi là phòng giải trí đạt chuẩn.

ý tưởng thiết kế Home Theatre
Những chiếc ghế thư giãn trong phòng Home Theatre

Nếu có điều kiện, bạn có thể thiết kế dãy ghế ngồi xem phim theo kiểu thiết kế ghế ngồi ở khán đài của sân vận động, dãy sau cao hơn dãy trước. Kiểu thiết kế đó sẽ mang lại cảm giác mới lạ và thú vị, đặc biệt khi đông người thì tầm nhìn của mọi người không bị hạn chế.

Những chiếc ghế sử dụng trong phòng thường là loại ghế to, rộng, mềm, được làm bằng chất liệu da hoặc da lộn để mang đến cảm giác dễ chịu và thư giãn tối đa cho mọi người từ trẻ em tới người lớn đồng thời còn có tác dụng hút âm, tránh bị phản âm như các vật liệu khác.

Trang thiết bị nghe nhìn

Trang thiết bị cho phòng Hone Theatre nền phù hợp về công suất cũng như kích thước, như vậy mới cho hiệu ứng cao cả về âm thanh lẫn chất lượng hình ảnh.

TV màn hình lớn, loa trung tâm sẽ là tiều điểm cho mọi sự chú ý nền cần được sắp đặt gọn gàng, hợp lý để mang lại sự trung thực, sắc nét tối đa khi sử dụng.


Quỳnh Anh