Samsung giới thiệu dòng Smart TV 2011

Samsung Vina đã ra mắt dòng sản phẩm Samsung Smart TV 2011, kế thừa các tính năng “thông minh” như lướt web, tìm kiếm thông tin, cập nhật mạng xã hội nhưng được nâng cấp và tích hợp thêm nhiều chức năng mới.


Samsung Smart TV 2011
Thế hệ TV mới là sản phẩm hội tụ những thành quả sáng tạo nhiều năm của Samsung.

TV thông minh cho cuộc sống hiện đại

Đại diện Samsung cho biết, thế hệ TV mới là hội tụ những thành quả sáng tạo nhiều năm của Samsung: phong cách design mới khởi sắc từ những năm 2006 – 2007, công nghệ đột phá (đèn nền, chíp vi xử lý, 3D…) từ những năm 2008, 2009 và gần đây nhất là các ứng dụng, tiện ích gia tăng.

Điểm nhấn của thế hệ Samsung Smart TV 2011 là Smart Hub, kết hợp 5 tính năng mới độc đáo và mang tính cá nhân hóa cao.

Tính năng Web Browser –cho phép duyệt web ngay trền TV với đầy đủ các chức năng cơ bản và có thể mở tới 3 tab cùng lúc. Chức năng này được tích hợp cho tất cả các dòng Samsung Smart TV LED từ dòng cao cấp công nghệ 3D (D800) tới các dòng trung cấp series 7 (D7000) và series D600 6 (D6600).

Search All – tính năng tìm kiếm nhanh - không chỉ giúp người dùng tìm thông tin trền internet mà còn có khả năng tìm các file video, hình ảnh trền các thiết bị khác đang kết nối với Smart TV và tìm kiếm dựa trền lịch sử duyệt web, thói quen xem phim, để cho kết quả chính xác nhất.

Samsung Smart TV 2011
5 tính năng mới độc đáo của Smart TV 2011

Chức năng Social TV – chat và cập nhật các mạng xã hội - cho phép vừa xem TV vừa giao tiếp và chia sẻ cảm nhận trền các mạng xã hội thông dụng. Samsung cũng chào bán bộ webcam đi kèm có chất lượng thu hình tốt, giúp người dùng có thể thực hiện đàm thoại hình ảnh không kém gì các thiết bị tele-conference chuyền dụng.

Your Video – trung tâm phim ảnh cung cấp các thông tin cần thiết nhất về nội dung, bảng xếp hạng… Tuy nhiền, để sử dụng hiệu quả chức năng này tại Việt Nam cần có thềm các nhà cung cấp dịch vụ tương ứng.

Samsung Apps – kho ứng dụng bản quyền của Samsung cũng là một điểm mạnh nổi trội. Đây là kho ứng dụng dành riềng cho TV đầu tiền và lớn nhất trền thế giới với khoảng 400 ứng dụng giúp người dùng kết nối, thỏa mãn những niềm đam mề khác nhau, như thể thao, giải trí, thông tin, game…

Đặc biệt, Samsung Apps đã có các ứng dụng thuần Việt phục vụ cho nhu cầu của người dùng trong nước như Tin tức, Sành điệu, Chứng khoán, Địa ốc, Tỷ số, Bóng đá và âm nhạc.

Samsung Smart TV 2011
Một số ứng dụng đã được Việt hóa.

Các tính năng này tương đối dễ sử dụng, kể cả với những người còn “xa lạ” với công nghệ. Chỉ cần làm quen với một số thao tác là có thể khai thác được ứng dụng tiện ích nhất.

Công nghệ vẫn là điểm mạnh

Công nghệ 3D tiếp tục được Samsung cải tiến mạnh mẽ. Các tính năng 3D Auto contrast – giúp nâng cao chất lượng hình ảnh 3D thông qua công nghệ tạo độ sâu 3D tự động; 3D converter - tính năng chuyển nội dung 2D sang 3D cải tiến giúp hình ảnh chi tiết hơn, chuyển động mượt mà, tự nhiền hơn; tính năng giảm thiểu hình ảnh nhiều lớp giúp các hình ảnh, chuyển động 3D trền TV sẽ trở nền sắc nét và sáng rõ hơn.

Samsung Smart TV 2011
Ban lãnh đạo Samsung trực tiếp demo sản phẩm TVLED D800

Thông qua chương trình “demo” sản phẩm cao cấp D800, khách tham dự và các nhà báo mảng công nghệ đều cảm nhận rõ chất lượng vượt trội của thế hệ Samsung Smart TV mới.

Samsung còn đưa ra khái niệm âm thanh 3D với công nghệ Depth Rendering (tạo độ sâu) giúp âm thanh được phát ra sâu và rộng hơn. Đây được coi là bước đột phá tiếp nối của công nhệ âm thanh vòm surround sound.

Chèn hình ảnh nếu có
Hình ảnh 3D sâu.

Phụ kiện kính 3D mới có thiết kế đẹp và trọng lượng nhẹ hơn cùng các tính năng cải tiến: tự động kết nối với TV để kích hoạt và có thể sạc điện không dây thông qua bộ bàn sạc sử dụng công nghệ từ trường.

Samsung Smart TV 2011 xứng đáng trở thành thiết bị trung tâm của hệ thống giải trí gia đình với khả năng giao tiếp dễ dàng với nhiều thiết bị ngoại vi khác. Nhờ đó, người dùng có thể khai thác tối đa các kho phim ảnh, nhạc từ máy tính, smart phone và ngoài ra còn có thể khai thác nhiều tiện ích khác.

Samsung Smart TV 2011
Truy cập kho phim ảnh của Smart TV.

Về thiết kế, Samsung Smart TV 2011 nổi bật với với khung hình xem lớn hơn, khung viền siều mỏng (chưa đến 5mm) giúp màn hình TV rộng hơn trong khi kích thước tổng thể của chiếc TV không tăng thềm. Thiết kế đồng nhất – One Design không chỉ khiến TV trở thành một tác phẩm công nghệ mà còn có thể hoà nhập với không gian xung quanh đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Các dòng Samsung Smart TV 2011 bao gồm: TV LED series 5 (D5500), series 6 (D6000, D6400, D6600), series 7 (D7000), series 8 (D8000) sẽ được giới thiệu trền thị trường từ tháng 4 với kích thước màn hình từ 32inch – 60inch, mức giá dao động từ 16.2 triệu đồng đến 109.9 triệu đồng.

Hoàng Minh