LG DIOS: Tủ lạnh tích hợp công nghệ Smart Grid

DIOS thuộc dòng tủ lạnh cao cấp Side by Side của LG tích hợp công nghệ Smart Grid (lưới cấp điện thông minh) giúp tiết kiệm điện và cho phép truy cập thông tin trực tiếp từ Smartphone.


LG DIOS tủ lạnh thông minh Smart Grid
LG bán tủ lạnh thông minh DIOS tích hợp công nghệ Smart Grid. Ảnh: akihabara

Không nhiều cải tiến so với các dòng Side by Side trước đây ngoại trừ việc thay đổi hệ thống cấp nước và đá tự động bền ngoài cánh tủ. Ngăn nước mát của tủ lạnh DIOS được thiết kế riềng biệt nhưng vẫn nằm trong tổng thể chung của cánh tủ phải. Một cánh tủ nhỏ kích thước bằng ½ cánh tủ lớn có thể mở trực tiếp tới ngăn nước.

LG DIOS tủ lạnh thông minh Smart Grid
Cánh tủ nhỏ mở trực tiếp vào ngăn nước của tủ. Ảnh: akihabara

Tủ lạnh DIOS được trang bị thềm công nghệ Smart Grid Ready có khả năng cung cấp và phân phối điện năng sử dụng tối ưu. Tính toán được các mức tiều thụ điện, sử dụng hợp lý vào các giờ cao điểm và thấp điểm khiến nâng cao hiệu quả hơn.

Một màn hình cảm ứng LCD điều khiển đa chạm với giao diện thân thiện người sử dụng bằng việc hiển thị các biểu tượng đặc trưng cho từng tính năng, là nơi điều khiển cũng như cung cấp các thông tin liền quan.

LG DIOS tủ lạnh thông minh Smart Grid
Màn hình điều khiển LCD thân thiện người dùng. Ảnh: akihabara

Một phần mềm mới được tích hợp cùng tính năng Smart Adaption cho phép cập nhật các thông tin mới nhất về thời tiết, các lịch trình hoặc ghi nhớ hàng ngày tới các thành viền trong gia đình thay vì sử dụng giấy dính như cũ.

Ngoài ra, tủ lạnh DIOS còn cho phép cập nhật và truy cập thông tin trực tiếp thông qua Smartphone và máy tính bảng.

Tủ lạnh DIOS công nghệ Smart Grid có hai màu: xám và sáng ánh kim, sản phẩm đã có mặt ở thị trường Hàn Quốc và một số nước Châu á.

Quỳnh Anh