Sharp: Giới thiệu tấm nền LCD bán dẫn đầu tiê

Sharp sẽ trở thành nhà sản xuất TV đầu tiên trên thế giới bán ra tấm nền hình làm từ các chất bán dẫn. Tấm nền hình LCD được làm từ các chất bán dẫn InGaZnO có thể tăng quá trình truyền sáng cho mỗi pixel ảnh, nâng cao chất lượng trình diễn.


Sharp sản xuất tấm nền hình LCD bán dẫn
Sharp sản xuất thử nghiệm tấm nền hình LCD sử dụng chất bán dẫn InGaZnO. Ảnh: akihabara

Phòng thí nghiệm của Sharp sẽ thương mại hóa một loại film bán dẫn màng mỏng bằng cách sử dụng loại vật liệu mới, InGaZnO (IGZO), đầu tiền trền thế giới. Hiệu suất trình diễn hình ảnh của những màn LCD được cải thiện bằng cách tinh giản bớt một số bóng bán dẫn và tăng khả năng truyền ánh sáng cho mỗi điểm ảnh.

Ngoài ra, công nghệ Sharp UV2A cũng được bổ sung, cho phép hiển thị hình ảnh chất lượng cao trền các màn hình LCD cỡ nhỏ và trung bình.

Sharp đã bắt tay vào việc sản xuất thử nghiểm những tấm màn nền hình LCD cỡ nhỏ và vừa sử dụng chất bán dẫn Oxit tại nhà máy sản xuất tấm nền hình TV LCD Kameyama số 2, và sẽ sớm giới thiệu ra thị trường vào đầu năm tới.

Loại màn hình này đáp ứng nhu cầu về LCD cỡ nhỏ và vừa được sử dụng trong smartphone và máy tính bảng với các yều cầu cao về chất lượng hiển thị hình ảnh, độ phân giải, trọng lượng nhẹ.

Sharp cho biết các tấm nền hình này có chi phí cạnh tranh bởi nguyền liệu sử dụng để sản xuất màn hình vẫn là thủy tinh thế hệ thứ 8 của nhà máy Kameyama.

Quỳnh Anh