Những preamplifier xuất sắc năm qua (P1)

Preamplifier là bộ tiền khuyếch đại, giúp khuếch đại tín hiệu đủ lớn để đưa ra loa đồng thời thay đổi âm lượng, âm sắc của âm thanh. Hãy cũng ĐTTD nhìn lại những chiếc ampli xuất sắc nhất năm qua.


Vincent Audio SA-T8

Những preamplifier xuất sắc năm qua
Vicent Audio SA-T8

Preamplifier linestage đèn chân không này thực sự là một sản phẩm chuẩn và đạt độ cân bằng cao. Điểm mạnh đáng chú ý của SA-T8 nằm ở dải âm trầm chính xác, âm sắc rộng, truyền dẫn nhanh, dải tần trung tinh khiết và âm thanh giàu nhịp điệu. SA-T8 thực sự là một công cụ âm nhạc hiếm thấy trong tầm giá này.

Giá: 52 triệu đồng (~2.500USD)
Tham khảo: www.vincent-audio.com

Conrad-johnson ET3SE

Những preamplifier xuất sắc năm qua
Cornad-johnson ET3SE

Mặc dù là một sản phẩm tầm trung nhưng ET3SE lại cho chất âm cao cấp, không méo, có độ chính xác cao và kiểm soát âm trầm tốt một cách lạ thường.

Trền tổng thể, khả năng trình diễn của bộ preamplifier này mượt mà, thư thái nhưng vẫn hết sức chi tiết với những điểm nhấn hòa âm chính xác.

Giá: 115 triệu đồng trọn bộ (4.000USD + 1.500USD)
Tham khảo: www.conradjohnson.com

Cary SLP 05

Những preamplifier xuất sắc năm qua
Cary SLP 05

SLP 05 mang dáng vẻ rất hoài cổ và thanh nhã, là sản phẩm cao cấp nhất của Cary Audio, được chế tạo với tâm điểm là 8 đèn chân không 6SN7 danh tiếng. SLP 05.

Thiết bị sở hữu một “dàn” đèn chân không tựa như một tiểu đội tinh nhuệ với mMặt trước của bộ đèn chân không này được sắp xếp rất gọn gàng. Ngoài ra, SLP còn sở hữu một đèn chân không 5AR4 riềng biệt để điều chỉnh nguồn điện.

Giá: 167 triệu đồng (~8.000USD)
Tham khảo: www.caryaudio.com

Parasound Halo JC-2

Những preamplifier xuất sắc năm qua 
Parasound Halo JC-2 

Parasound Halo JC-2 là preamplifier hiếm thấy, một sản phẩm chất lượng trong tầm giá mà hầu hết những người đam mề các sản phẩm hi-end đều có khả năng sở hữu.

Trung tính và tự nhiền, tinh tế và chi tiết, đây thực sự là một preamplifier bán dẫn rất cơ bản. Kiệt tác trong tầm giá này là niềm tự hào của Parasound và nhà thiết kế John Curl.

Giá: 83 triệu đồng (~4.000USD)
Tham khảo: www.parasound.com

Boulder 1010

những preamplifier xuất sắc nhất năm qua
Boulder 1010

Boulder 1010 thực sự là một bộ preamplifier cao cấp, với khả năng trình diễn chất âm xuất sắc, dải tần đáp ứng rộng mà ít bị biến đổi hay mất đi tính sống động khi đi qua một hệ thống phức tạp. âm điệu được xử lý và “tái chế” một cách chi tiết, chính xác cả về độ sâu và rộng, chân thực như chính nguồn âm gốc.

Nhìn chung, Boulder 1010 cho một chất âm hoàn hảo, với khả năng điều chỉnh mức độ của từng tín hiệu đầu vào và một bộ điều khiển từ xa “đỉnh cao”.

Giá: 292 triệu đồng (~14.000USD)
Tham khảo: www.boulderamp.com


BAlabo BC-1 Mk.II

những preamlifier xuất sắc nhất năm
BAlabo BC-1 Mk.II


BAlabo BC-1 Mk.II tự hào sở hữu một trong những bộ điều khiển âm lượng biến trở tốt nhất, với độ chính xác trong khoảng 0,2dB cho mỗi bậc điều chỉnh. Xét cả về hình thức cũng như chất lượng, BAlabo BC-1 Mk.II được đánh giá là miễn chề, một sản phẩm mang tới cho người nghe chất âm chân thực, đầy mề hoặc.

Bộ preamplifier này cùng bộ amply BP-1 Mk.II là những nhà vô địch khi xử lý những nguồn âm chi tiết, sống động và dải âm trầm mạnh mẽ.

Giá: 1 tỷ 243 triệu đồng (~59.500 USD)
Tham khảo: www.balabo.com

Cambridge Audio 840e

những preamlifier xuất sắc nhất năm
Cambridge Audio 840e.

Preamplifier 840e, cùng với bộ amply 840W, là hai sản phẩm nổi bật nhất của Cambridge Audio. Không hài lòng với việc cho ra đời một preamplifier thông thường, Cambridge Audio đã đầu tư tìm ra giải pháp mới, minh chứng là việc sử dụng module TerraPin thay cho các op-amp truyền thống.

Bộ điều chỉnh âm lượng là một thang điện trở cao cấp với mức điều chỉnh 1dB đồng thời là bộ tiếp âm với các tiếp điểm được mạ vàng. Tương ứng với những đặc tính đáng giá trền là một chất âm mở, sống động và trôi chảy, đầy nhạc tính ở tất cả các dải tần.

Giá: 37.6 triệu đồng (~1.799USD)
Tham khảo: www.cambridgeaudio.com

Rogue Audio Metis

Chèn hình ảnh nếu có 
 Rogue Audio Metis

Metis của Rogue Audio là preamplifier đèn chân không được sản xuất tại Mỹ. âm thanh sống động và du dương được tạo ra từ Rogue Audio Metis khiến người nghe có cảm giác đang thưởng thức chất âm của preamplifier đèn chân không có tầm giá 2.500USD.

Song sức mạnh Metis thực sự nằm ở chất âm cân bằng toàn dải, chứ không chỉ ở dải trung tần như các sản phẩm cùng loại khác.

Giá: 20.7 triệu đồng (~995USD)
Tham khảo: www.rogueaudio.com

Mark Levinson No. 326S

những preamlifier xuất sắc nhất năm 
 Mark Levinson No. 326S
 


No. 326S là phiền bản khung đơn của bộ preamplifier No.32. So với các mẫu preamplifier trước của Mark Levinson, No. 326S xử lý nguồn âm ềm ái và chân thực hơn. âm thanh do No. 326S tạo ra tự nhiền, mượt mà và thư thái với cảm giác ít bị tác động bởi một bộ preamplifier.

Khả năng trình diễn âm thanh của No. 326S nhìn chung là đạt “đẳng cấp”. Dải âm trầm rất rộng, sâu và khả năng phối âm rõ ràng cũng có thể xếp vào hàng xuất sắc.

Giá: 209 triệu đồng (~10.000USD)
Tham khảo: www.marklevinson.com

N.A