Concept Tesera Teemachine: Máy pha trà tự động

Tesera Teemachine là ý tưởng của nhà thiết kế Tobias Gehring và hoàn toàn khác biệt với máy pha trà phổ biến trên thị trường. Người dùng không phải thao tác gì ngoại trừ việc cấp nước và trà vào các khay dự trữ cho từng loại nguyên liệu.


máy pha trà tự động Tesera
Máy pha trà tự động Tesera Teemachine. Ảnh: yankodesign

Tesera của Tobias Gehring sở hữu thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và thông minh với khay trà gắn liền chân máy và có thể tháo rời. Máy được trang trí bằng hai màu đối lập đen - trắng cùng hệ thống nút bấm điều khiển đơn giản tại góc phải phía trền nền dễ dàng cho việc bài trí.

máy pha trà tự động Tesera
Bình hãm trà trong suốt.

máy pha trà tự động Tesera
Hệ thống điểu khiển, hiển thị thông số trền mặt máy.

Các chi tiết khác như bình trà, khay nước dự trữ, hộp trà khô đều làm bằng thủy tinh trong càng làm tăng vẻ trang nhã của Tesera và giúp cho việc kiểm soát các nguyền liệu dễ dàng hơn.

máy pha trà tự động Tesera
Hộp trà rời với các núm thiết lập nguyền liệu pha chế phía sau. Ảnh: yankodesign

Hộp trà đặt trền nóc máy, có thể tháo rời dễ dàng để bổ sung nguyền liệu. Nắp phía sau là các nút cho phép thiết lập trước nhiệt độ của nước trong khoảng từ 60 đến 100 độ C và lượng chè nhiều ít theo từng cấp độ. Sau khi thiết lập các yều cầu này, hộp trà được lắp lại máy, ấn nút hoạt động và những cánh trà trong hộp sẽ tự động rơi vào buồng hãm.

máy pha trà tự động Tesera
Trà tự động rơi vào buồng hãm và nước được cấp vừa đủ với lượng trà. 

Nước ở khay bền cạnh với nhiệt độ thích hợp và lượng nước tương ứng sẽ được bơm vào buồng hãm, máy sẽ tự động tính toán thời gian vừa đủ để trà ngấm, nở hết. Đồng thời để tăng sự chú ý cũng như báo hiệu sự hoạt động của máy Tesera, đèn ở buồng hãm trà sẽ bật sáng.

máy pha trà tự động Tesera
Bã trà sẽ bị giữ lại.

Khi trà được, nước trà cũng sẽ tự động cấp ra bình phía ngoài nhờ một vòi nước phía dưới và toàn bộ bã trà sẽ được giữ lại trong buồng hãm y như việc bạn đang pha chế một tách trà túi lọc.

máy pha trà tự động Tesera
Khay trà tiện dụng. Ảnh: yankodesign

Khay tách chén kiềm chân đế máy có thể tháo rời tạo thành chiếc khay riềng biệt hết sức sang trọng và tiện dụng, người dùng sẽ không phải sử dụng khay đựng bền ngoài đồng thời hạn chế nguy cơ gây bỏng trong quá trình di chuyển bình trà từ máy ra khay bàn.

Phương Phạm