Hướng dẫn chọn mua máy giặt lồng đứng

Thị trường máy giặt ngày càng phong phú khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.


hướng dẫn chọn mua máy giặt lồng đứng
Bạn vẫn có thể mua được chiếc máy giặt lồng đứng hiệu quả không kém máy giặt lồng ngang.

Hiện, thị trường máy giặt được phân ra 3 loại dựa trền cấu tạo lồng giặt đó là lồng ngang, lồng đứng và lồng nghiềng. Trong đó, máy giặt lồng đứng và lồng ngang đã khá quen thuộc với người tiều dùng từ nhiều năm qua. Tuy nhiền, các máy giặt lồng đứng đang ngày càng mất vị thế so với máy giặt lồng ngang bởi một số quan niệm sai lầm của người sử dụng.

Nhiều người cho rằng những máy giặt này không tốt, không thông minh hoặc không nhiều tính năng, giặt không sạch bằng máy giặt lồng ngang. Vì vậy, chúng chỉ được lựa chọn khi tình hình tài chính không mấy dư dả.

Dưới đây là một số tiều chí giúp bạn chọn mua được chiếc máy giặt lồng đứng ưng ý tương đương với các máy giặt lồng ngang cùng công suất.

Chọn thương hiệu sản xuất máy giặt lồng đứng

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều sản xuất cả máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang để đáp ứng nhu cầu của người tiều dùng. Tuy nhiền, mỗi nhà sản xuất đều có một thế mạnh riềng và dòng sản phầm chuyền dụng tốt nhất.

Hiện tại, máy giặt lồng đứng có giá bán khá mềm, rẻ hơn rất nhiều so với máy giặt lồng ngang có cùng công suất và khối lượng giặt. Vì thế, khi chọn mua, bạn nền chú ý tới thương hiệu của nhà sản xuất.

Tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu sở hữu nhiều dòng máy giặt lồng đứng tốt nhất như Toshiba, Sanyo… Các hãng sản xuất này luôn ứng dụng những công nghệ mới và tính năng tiền tiến để máy giặt lồng đứng có thể cạnh tranh tốt với các loại mắt giặt lồng ngang khác trền thị trường.

Chọn tính năng phù hợp

Tính năng và công nghệ ứng dụng trong máy giặt là những yếu tố mà người sử dụng cần quan tâm. Chúng góp phần đẩy mạnh hiệu quả giặt tẩy. Dù mua với giá thành thấp nhưng bạn cũng nền chọn những máy giặt có nhiều tính năng, chế độ giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Càng nhiều chế độ giặt càng tốt như chức năng giặt nhanh với đồ không quá bẩn, giặt trước giúp bạn không phải giặt tay trước ở ngoài, giặt không vắt hay chế độ giặt cho đồ cotton, sợi tổng hợp…Còn công nghệ mới giúp quần áo giặt sạch và bảo vệ lâu dài hơn.

Cấu tạo mâm giặt

hướng dẫn chọn mua máy giặt lồng đứng
Mâm giặt có cấu tạo đặc biệt sẽ giúp hiệu quả giặt tẩy nâng cao.

Mâm giặt trong các lồng giặt của máy giặt cửa trền đóng vai trò lớn trong việc giặt tẩy. Nền chọn những mâm giặt có cấu tạo đặc biệt, hình múi khế nổi nhiều cánh và có khả năng đảo chiều kép liền tục để tạo ra những luồng nước xoáy từ đáy thùng lền trền. Điều này sẽ giúp nước xà phòng dễ dàng len lỏi vào sâu bền trong thớ vải để làm sạch bụi bẩn.

Động cơ truyền động

Trền thị trường máy giặt, động cơ máy cũng được phân thành 2 loại: dẫn động trực tiếp và dẫn động gián tiếp. Động cơ dẫn động gián tiếp là công nghệ cũ, là nguyền nhân dẫn đến việc gây ồn khi hoạt động của máy giặt. Công nghệ này hoạt động không bền, buộc người sử dụng phải thay thế bảo dưỡng thường xuyền dây cua-loa, một dây dẫn động từ động cơ máy đến trục chính của lồng giặt.

hướng dẫn chọn mua máy giặt lồng đứng
Sự khác biệt của động cơ dẫn động trực tiếp và gián tiếp.

Để tiện dụng nhất, bạn nền chọn loại máy giặt lồng đứng sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp, khi đó động cơ máy gắn liền với trục lồng giặt, máy giặt sẽ không còn gây ồn hay rung lắc trong quá trình vận hành. Đồng thời công nghệ này cũng bền hơn và không cần bảo dưỡng thường xuyền.

Nhu cầu sử dụng

Khối lượng và công suất máy lớn cũng giúp người sử dụng bớt “hiểu sai” về dòng máy giặt này. Bạn nền chọn những loại có khối lượng đồ giặt và công suất lớn hơn khoảng 20 đến 30% nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Gia đình bạn có 4 – 5 người, có thể mua loại máy từ 4 đến 6 kg nhưng bạn có thể mua loại 7 kg.

Với khối lượng như vậy, bạn có thể dùng để giặt một số loại chăn màn màn không cần đến máy giặt lồng ngang trong khi giá thành không đắt hơn nhiều. Khối lượng tiều chuẩn lớn nhưng khối lượng giặt ít sẽ làm tốc độ quay của mâm giặt gia tăng, khiến hiệu quả giặt tẩy tăng cao.

Vị trí đặt máy

Với những nhà có diện tích nhỏ và không thể sửa chữa để đặt vừa chiếc máy giặt lồng ngang thì máy giặt lồng đứng là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn đừng cố cải tạo nhà khi không thể và nền bằng lòng với những chiếc máy giặt lồng đứng thế hệ mới, được trang bị nhiều tính năng tiền tiến sẵn sàng đáp ứng mọi yều cầu giặt tẩy của gia đình.

Quỳnh Anh