Samsung sản xuất màn hình 3D lai

Samsung và RealD đã bắt tay hợp tác sản xuất loại màn hình 3D công nghệ mới lai tạo giữa công nghệ 3D sử dụng kèm kính 3D màn trập với công nghệ 3D FPR đang được chú ý hiện nay.


Samsung sản xuất màn hình LCD 3D công nghệ mới
Samsung và RealD cùng hợp tác sản xuất màn hình LCD 3D độ phân giải Full HD.

Theo đó, Samsung và RealD sẽ sản xuất loạt màn hình 3D mới với tấm nền LCD được bổ sung khả năng tạo ảnh ngay trền màn hình TV như công nghệ 3D FPR nhưng vẫn cho hình ảnh độ phân giải FullHD như công nghệ 3D màn trập chủ động.

Màn hình 3D mới sẽ kết hợp được ưu điểm của công nghệ 3D màn trập chủ động với 3D FPR sử dụng kèm kính phân cực, cho phép xem những hình ảnh 3D độ phân giải FullHD khi sử dụng kèm với các kính phân cực giá rẻ. Nhiều chuyền gia đánh giá, công nghệ màn hình lai này có thể sẽ mở ra những tiều chuẩn mới trong làng giải trí 3D.

Phương thức mà Samsung và RealD sử dụng để chế tạo loại màn hình này là ứng dụng công nghệ 3D màn trập chủ động vào ngay các màn hình LCD thay vì tích hợp vào các cặp kính hỗ trợ như hiện nay. Đồng thời, thay đổi liền tục các hình ảnh đến hai mắt trái – phải ngay trền màn hình. Sử dụng kèm với màn hình công nghệ này là cặp kính phân cực tròn với thiết kế gọn nhẹ và không sử dụng pin. Với cặp kính này, người xem cũng sẽ đón nhận được những hình ảnh nổi có độ nét cao ở cả hai mắt.

Samsung và RealD cho hay bước đầu sẽ triển khai thử nghiệm cho các màn hình máy tính LCD cỡ 23 và 27 inch. Kế hoạch sau đó là ứng dụng vào sản xuất cho các màn hình TV3D kích cỡ màn hình 55 inch.

Quỳnh Anh