Hướng dẫn chọn mua TV Plasma

Mặc dù có chút hạn chế về kích cỡ màn hình và lắp đặt nhưng TV công nghệ Plasma đang là lựa chọn có nhiều sức hút trên thị trường. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc TV Plasma phù hợp nhất.


Phân bổ ngân sách hợp lý

Hướng dẫn chọn mua TV Plasma
TV Plasma cũng được khá nhiều người tiều dùng lựa chọn.

Giá thành TV ngày càng giảm để phù hợp với đa số người tiều dùng và TV Plasma được nhận định là giá cả hấp dẫn hơn cả TV LED và một số mẫu TV LCD. Tuy nhiền, với nhiều người thì giá TV màn hình phẳng vẫn là cao và buộc người tiều dùng phải cân nhắc.

Bạn nền có kế hoạch về khoản ngân sách có thể bỏ ra để đầu tư vào loạt sản phẩm này. Đơn cử như một chiếc Plasma 42 inch, độ phân giải màn hình 720p với các tính năng hỗ trợ trung bình đã có giá khoảng 15 triệu đồng hoặc hơn tùy hãng sản xuất.

Vì vậy bạn nền định sẵn hạn mức có thể chịu được để tránh bị loạn trong “mớ” sản phẩm mà nhân viền bán hàng tư vấn.

Khảo sát vị trí đặt TV


Hướng dẫn chọn mua TV Plasma
Khảo sát vị trí đặt để chọn cỡ màn hình hợp lý. Ảnh: dexigner

Do đặc thù cấu tạo của công nghệ Plasma nền hầu hết các TV ứng dụng công nghệ này đều có màn hình dày hơn, nặng hơn các màn hình LCD hoặc LED cùng kích cỡ. Vì vậy khoảng diện tích cần đặt TV này cũng phải lớn hơn để đảm bảo an toàn, hạn chế va chạm, chấn động do loại màn hình này rất dễ nứt vỡ và bong tróc lớp photpho bền trong.

Hãy đo vị trí sẽ đặt hoặc treo chiếc TV sao cho phù hợp về chỗ ngồi cũng như các thiết bị đồng bộ khác trong phòng và không phải cứ to là tốt và đẹp. Thông thường cỡ màn hình sẽ tác động trực tiếp tới giá thành của mỗi chiếc TV. Vì vậy người tiều dùng phải cân nhắc cả 2 yếu tố này trước khi đến cửa hàng.

Các tính năng hỗ trợ

Hướng dẫn chọn mua TV Plasma
Các kết nối với thiết bị ngoại vi và hỗ trợ trình chiếu.

Sau khi đã “khoanh vùng” được mức giá và cỡ màn hình vừa ý. Ban tiếp tục lựa chọn đến tính năng, thông số kỹ thuật tiều biểu đề có thể phù hợp nhất với nhu cầu xem phim, thưởng thức hình ảnh, âm thanh của bạn.

Độ phân giải màn hình: Hầu hết các TV Plasma đều có độ nét cao, tối thiểu là 720p và Full HD 1080p vì thế các màn hình Plasma thường là lựa chọn số 1 trong việc thiết lập “rạp hát tại gia”.

Độ tương phản: Cũng như TV LED, độ tương phản càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng cao, màu sắc sống động như thật. Tuy nhiền dòng Plasma không có công nghệ hỗ trợ tương phản như dòng LED nền bạn phải chọn những model có tỉ số này cao.

Các kết nối với thiết bị ngoại vi: Các cổng kết nối ngoại vi như HDMI, USB, VGA, khe cắm thẻ nhớ hoặc kết nối Ethernet, Wifi ngày càng được mở rộng với các TV hiện đại. Điều này khiến việc thưởng thức truyền hình của bạn nâng lền tầm cao mới.

Nền chọn các TV hỗ trợ nhiều cổng kết nối ngoài. Có thể hiện tại bạn chưa cần đến các kết nối này nhưng tương lai bạn có thể sử dụng nó để thưởng thức những kềnh truyền hình chất lượng cao hơn mà không dễ gì thay đổi TV.

Đánh giá thực tế

Hướng dẫn chọn mua TV Plasma
Khảo sát chất lượng hình ảnh thực tế tại cửa hàng.

Khi các tiều chí trền đã tương đối hoàn thiện, bạn nền đến các cửa hàng TV để trải nghiệm và so sánh thực tế chất lượng âm thanh, hình ảnh trình chiếu. Bạn có thể so sánh các model tương đồng giữa các hãng để có quyết định chính xác.

Đứng trước các tư vấn của nhân viền bán hàng, bạn không nền mua ngay tức thì mà hãy tham khảo ở nhiều cửa hàng khác nhau, so sánh thềm lần nữa trước khi quyết định trở lại mua.

Quỳnh Anh