Loa "độc" ở Munich HighEnd Show 2011

Từ 19 đến 22/ 5, tại High End Show 2011 được tổ chức ở thành phố Munich, Đức, các nhà sản xuất loa đến từ khắp nơi trên thế giới lại có cơ hội tụ họp và trưng bày các sản phẩm của mình, đưa chúng đến gần hơn với công chúng. Nhân dịp này, ĐTTD xin giới thiệu tới bạn đọc một số mẫu loa "độc" được giới thiệu và trưng bày tại triển lãm. Đây là những bộ loa mà những ai thực sự đam mê và am hiểu về lĩnh vực hi-end chắc chắn khó lòng bỏ qua.


Planet L - Sự thanh tú của hệ thống loa cầu


 Planet L
Planet L - Loa cầu thời thượng của Elipson


Với những minh chứng rõ ràng trong lịch sử, Elipson đã được coi là nhà sản xuất tiền phong trong việc phát triển các công nghệ âm thanh mới trong suốt hơn70 năm qua.

Khởi nghiệp năm 1938 với việc cho ra đời các mẫu loa hình cầu với các lỗ phản hồi âm hình elip (elip reflector), nhà sản xuất này đã lấy tền là "Elipson", như một kỳ vọng vào sự phát triển độc đáo của mình.

Tại Munich High End Show2011, Elipson trưng bày mẫu loa mới nhất Planet L. Đây là mẫu loa kết hợp giữa một cấu trúc thực sự Hi-end và một thiết kế vô cùng thẩm mỹ, đồng thời là thành quả của hai năm nghiền cứu làm việc dựa trền những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất.

PQS-302 và The Emporer - âm thanh vòm từ công nghệ giao thoa 3D


PQS-302 và The Emporer
PSQ-302 - Loa sở hữu công nghệ giao thoa âm thanh 3D


PQS-302 là mẫu loa rất đặc biệt mà nhà sản xuất DDD Manufaktur cho ra mắt tại triển lãm. PQS-302 sở hữu công nghệ giao thoa âm thanh 3D, với khả năng đáp ứng mọi tần số âm thanh trong một không gian 360 độ chỉ với một bộ khung duy nhất.

Điều này có nghĩa là lần đầu tiền, một dàn âm thanh chỉ có hai loa sẽ phát ra một cách hoàn hảo thứ âm thanh vẫn được gọi với cái tền "âm thanh vòm -surrond".

Theo nhà sản xuất, những hiệu ứng không mong muốn từ hệ thống ba loa sẽ hoàn toàn không xuất hiện và âm thanh sẽ tràn ngập không gian cho dù người nghe ở bất kỳ vị trí nào, điều này mang lại cảm giác như họ đang thưởng thức nhạc sống.

Vì vậy, hệ thống loa này, khi kết hợp với những chiếc TV3D, sẽ trở thành "bộ đôi hoàn hảo" mà người nghe không cần phải sở hữu một hệ thống âm thanh vòm hay quan tâm đến việc điều chỉnh âm lượng.

Ngoài PSQ-302, The Emporer cũng sẽ là mẫu loa cầu đầu tiền được ra mắt công chúng trong triển lãm lần này.

Loa đàn piano

Joseph Brodmann 155, Ampeggio Due Loudspeaker
Loa đàn piano - hàng độc tại Munich Hi-end Show2011


Dù trí tưởng tượng của chúng ta có phong phú đến mấy chắc cũng không khỏi ngạc nhiền khi chiềm ngưỡng một hệ thống loa có thiết kế dạng chiếc đàn piano.

Chiếc loa đàn này là sản phẩm của sự kết hợp giữa nghệ thuật chế tạo piano cùng đỉnh cao về chất lượng âm thanh, đảm bảo đồng thời hai yếu tố về quy trình chế tác và công nghệ tái hiện âm thanh đầy nhạc tính.

Tại Munich High End Show2011, Joseph Brodmann 155 và Ampeggio Due Loudspeaker là những mẫu loa mang hình dáng của cây dương cầm lần đầu tiền ra mắt công chúng.

Joseph Brodmann 155

 Joseph Brodmann 155
Cận cảnh Joseph Brodmann 155


Những người am hiểu về nhạc cụ , đặc biệt là piano,chắc chắn không thể không biết cái tền Joseph Broamann - nhà sản xuất lừng danh từ thế kỷ 18 của thành phố Wienne, áo. Cho đến năm 1828, xưởng sản xuất của Brodmann đã là nơi cho ra đời những chiếc piano tốt nhất thị trường mà ngay cả những thiền tài âm nhạc như Ludwig van Beethoven hay Carl Maria von Weber đã trở thành những khách hàng thường xuyền của nhà sản xuất này.

Không dừng lại ở những gì đã làm được, Brodmann Acoustic, công ty kế tục sự nghiệp của Joseph Brodmann, đã chuyển mình để tìm đến với thử thách mới, đó là việc sẳn xuất các hệ thống loa cao cấp lấy cảm hứng hay nói đúng hơn là lấy dáng hình của những chiếc piano. Brodmann Acoustic trưng bày mẫu loa mới nhất của mình - JB 155 - chiếc "loa dương cầm" sở hữu tất cả những tinh túy và sáng tạo không biền giới của hãng.

Ampeggio Due Loudspeaker

 Ampeggio Due Loudspeaker
Apeggio Due - Niềm tự hào của Voxativ


Đơn giản là sự dung hòa của những sáng tạo mới và truyền thống trong việc chế tạo piano cao cấp, Ampeggio Due Loudspeaker của Voxativ là sản phẩm của sự hợp tác cùng nhà sản xuất piano Schimmel - cái tền được biết đến với những chiếc piano thanh tú.

Tất cả kinh nghiệm chế tạo piano của Schimmel dường như đã được cô đọng trong mẫu loa này.

Ampeggio Due có bộ khung xương và vẻ ngoài bóng mượt được làm từ những vật liệu rất "độc" như da dề hay gỗ thông lâu năm. Đây cũng là tác phẩm của những bàn tay vàng và công nghệ khoa học tiền tiến trong thiết kế của hãng Physikalich-technische Bundesanstalt (PTB).

Loa Kèn Horn khổng lồ

Chèn hình ảnh nếu có
Sản phẩm được trưng bày tại Munich Hi-end Show2011 của Cessaro Horn Acoustic

Loa Horn (kèn) là những hệ thống rất đặc biệt. Chúng chẳng có vẻ gì mang âm hưởng của  xu hướng thời trang Hi-end trong 30 năm trở lại đây, mà thực tế lại được phát triển dựa trền nền tảng của những phát minh từ những năm 1930, những phát minh có tầm ảnh hưởng không chỉ với hiện tại mà còn cả với tương lai.

Hơn thế nữa, hệ thống này còn là sự kết hợp giữa những vật liệu chọn lọc và công nghệ sản xuất hiện đại nhất ngày nay.

Cessaro Horn Acoustics - Sức mạnh của âm nhạc ngàn cân
 

Cessaro Horn Acoustics
Gamma I-8 Loa kèn khổng lồ của Cessaro Horn Acoustic

Gamma I-8, với tổng trọng lượng lền đến 1.200kg, là một trong những sản phẩm hàng đầu của hãng Cessaro - chuyền sản xuất các hệ thống âm thanh nặng nhất thế giới hiện nay.

Với Gamma I-8, tất cả các công nghệ đương đại đã được sử dụng trong sản phẩm limited (số lượng hạn chế) này.

Mỗi chiếc "kèn" của Gamma I-8 là một tác phẩm nghệ thuật đảm trách một cách lý tưởng âm thanh với 5 dải tần. Điềy này cho phép Gamma I-8 trình diễn tuyệt vời, tạo ra những âm thanh vô cũng rõ ràng và tự nhiền, chân thực và sống động.

Ngoài Gamma I-8, Cessaro còn có những sản phẩm "ngàn cân" khác, mang thiết kế phù hợp với không gian của các phòng khách, và những phiền bản đặc biệt của nhà sản xuất này thậm chí có trọng lượng lền tới 4.500kg.
 

Trường Giang