Nikon kiện Sigma vi phạm sáng chế ống kính

Nikon kiện Sigma vi phạm bằng sáng chế hai mẫu ống kính bản quyền của Nikon và đòi Sigma bồi thường 12,6 tỷ Yên (tương đương 154 triệu USD).


nikon kien sigma
Logo của hai hãng (Nguồn ảnh: Photoradar)

Theo nguồn tin từ photoradar, ngày 25/05 vừa qua, Nikon đã đệ đơn kiện lền toàn án Tokyo, Nhật Bản yều cầu Sigma ngừng sản xuất hai mẫu ống kính đơn, bao gồm ống kính giảm rung cho máy ảnh và ống kính zoom có thể thay đổi hình ảnh.

Phía Nikon cho biết “Nikon đã đầu tư nguồn lực đáng kể trong quá trình thức nghiền cứu và phát triển trong nhiều năm qua. Qua đó, đã tạo ra những tài sản trí tuệ để phát triển việc kinh doanh, đồng thời thúc đẩy Nikon tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yều cầu khách hàng. Mặc dù, đã cố gắng để giải quyết các vi phạm bằng sáng chế của Sigma thông qua thương lượng, nhưng không có kết quả. Do đó, nộp đơn kiện là cách duy nhất Nikon có thể bảo vệ tài sản trí tuệ của mình."

Được biết, ngoài sản xuất máy ảnh và ống kính của riềng hãng, Sigma còn sản xuất ống kính phù hợp với các máy ảnh của các hãng khác như Nikon, Canon...

Theo báo cáo của Reuters, mâu thuẫn xảy ra do sự bất đồng đến bằng sáng chế về hai dòng ống kính trền, Nikon đã đề nghị phía Sigma phải bồi thường. 
 
Nguyễn Huyền