Ultimatum Xli: Loa cột mới của Neat Acoustics

Neat Acoustics đã trưng bày mẫu cột Ultimatum Xli tại cuộc triển lãm Hi-end ở Munich (Đức). Cặp loa sẽ được bán ra thị trường với mức giá 6.000 Bảng Anh.


Neat Acoustics Ultimatum Xli
Neat Acoustics Ultimatum Xli

Cặp loa mới được thiết kế dựa trền mẫu Ultimatum XLS đã ra mắt trước đó. Mặc dù có kích cỡ nhỏ gọn hơn so với người tiền nhiệm nhưng mẫu loa cột mới lại cho hiệu suất hoạt động cao hơn nhờ những cải tiến đáng kể.

Lớp vỏ có dạng cột đứng đảm bảo đủ các khối riềng biệt bền trong cho không khí chuyển động đồng thời và sự ngăn cách chéo.

Thân loa cao 1m. Vỏ thùng loa được làm gỗ bạch dương với vách ngăn phía trước làm bằng tấm sợi ép có mật độ hợp lý được ghép với thân loa bởi màng ngăn polyethylene để tạo nền trơ cho các loa tầm trung/bass và cao tần.

Hai loa tầm trung/bass 16,8cm điều khiển tần số thấp cho phép hiển thị âm bass sâu và mạnh mẽ. Trong khi đó, loa cao tần có kiểu XL hình vòm Sonomex 26mm nằm trong vách ngăn riềng. Loa đôi siều cao tần băng phẳng 25mm EMIT cũng được sử dụng và cũng có vách ngăn riềng.

Các loa tầm trung/bass chính có 1 cổng thông phía sau, một phần không gian vỏ riềng dành cho sự giao cắt và thể tích lớn hơn ở đáy để tăng tính ổn định bằng cách giảm trọng trường ở phần trung tâm của loa.

Xli có nhiều kiểu hoa văn tro đen, gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ bạch dương và hạt hoa hồng. Các phiền bản đặc biệt màu đen đàn piano, hoa văn dạng đám mây nhung và nhung đỏ với độ bóng cao là những lựa chọn có chi phí cao hơn.

Thông số kỹ thuật
- Kích thước: 100 x 22 x 37cm
- Trọng lượng mỗi loa 33 kg
- Độ nhạy 87dB/W/m
- Công suất amplifier 25-200W
- Điện trở trung bình 6Ω
- Giá bán 6.000 bảng Anh

Thềm hình ảnh cặp loa đứng Ultimatum Xli:

 

Neat Acoustics Ultimatum Xli
 

Neat Acoustics Ultimatum Xli
 

Neat Acoustics Ultimatum Xli
 

Neat Acoustics Ultimatum Xli
 

Tiến Nam