Đầu đĩa than và phụ kiện phono "hot" nhất hiện nay

Sau nhiều năm bị lãng quên, phong trào chơi đĩa than đang phục hồi mạnh mẽ trên khắp thế giới và ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Một vài đầu đĩa và các thiết bị phụ trợ "hot" nhất hiện thời của các hãng chuyên sản xuất đồ chơi analog dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới.


Đầu đĩa than

Clearaudio Concept
(1.400 USD hoặc 2.000 USD kèm Cartridge)

Clearaudioconcept 
Clearaudio Concept - đầu đĩa than có cơ chế Belt driver 

Clearaudio Concept là sản phẩm trọn gói, chỉ việc cắm điện là có thể chơi ngay được. Đầu đĩa chạy theo cơ chế belt drive (dây cua-roa) với một một tay cần Verify lắp sẵn cartridge MC Concept (tùy chọn).

Ngoài ra, đầu đĩa này còn sử dụng motor DC tương tự như trong mẫu đầu đĩa Innovation Wood được đánh giá cao của hãng. Đầu đĩa có thể chạy đĩa 33⅓, 45 hay 78 vòng/phút thông qua một nút chuyển đổi.

Walker Proscenium Black Diamond Mk.II (79.500 USD)
 

WP BlackDiamond MkII 
Black Diamond MK II là mẫu đĩa than đẹp cả về chất lượng và hình thức

Black Diamond Mk.II là mẫu đầu đĩa than được ứng dụng nhiều ý tưởng độc đáo, tạo nền một kiệt tác nghệ thuật không chỉ đẹp về hình thức mà còn có khả năng trình diễn, với một chất lượng âm thanh "không tưởng".

Mẫu đầu đĩa này được trang bị một tay cần thế hệ mới của Walker Proscenium và phần air bearing được cải tiến. Tất cả những gì mà Walker dày công đầu tư cho mẫu đầu đĩa này là nhằm tái tạo âm thanh chân thực nhất có thể, đặc biệt đối với âm thanh của các nhạc cụ, và nhà sản xuất đã rất thành công với mục tiều đề ra.

âm thanh của Black Diamond Mk.II có âm sắc phong phú, chi tiết và sống động.

PHONO CARTRIDGE

Ortofon Rondo Red (550 USD)

ortofon rondo red 
Ortofon Rondo Red là Cartridge MC có trung âm tuyệt vời

Ortofon Rondo Red là Cartridge MC có điện áp đầu ra 0,5 mV, được chế tạo nguyền khối bằng chất liệu nhựa tổng hợp, cho ra một âm thanh giàu nhạc tính. Chất âm mượt mà và ấm áp của mẫu cartridge MC này được thể hiện rõ nhất ở dải âm trung tuyệt vời.

Ghi nhận một cách tự nhiền và đơn giản mọi loại âm thanh, sản phẩm này có thể không "hot" như một số MC đắt tiền khác, song nó chắc chắn làm hài lòng những ai đang tìm kiếm một mẫu MC thực sự sáng giá trong tầm tiền.

Sumiko Palo Santos (3.500 USD)

Sumiko Paolo Santos 
Palo Santos - Cartridge MC mang tính cách mạng của Sumiko

Palo Santos là một sản phẩm mang tính cách mạng, một mẫu cartridge MC hàng đầu của nhà sản xuất Sumiko. Cân bằng và tự nhiền ở trung âm, ấm áp và thuần khiết ở dải cao là những yếu tố cần có để đánh giá chính xác và đầy đủ về chất âm của cartridge MC này.

Palo Santos - với lớp vỏ gỗ mượt mà, quyến rũ - chắc chắn sẽ chinh phục được người dùng không chỉ bởi hình thức mà còn cả vì chất lượng của một phono cartridge hàng đầu.

Ortofon MC A90 (4.200 USD)

Ortofon MC A90 
MC A90 - mẫu Cartridge đánh dấu kỷ niệm 90 năm của Ortofon với chất lượng tuyệt hảo

MC A90 là mẫu cartridge đặc biệt đánh dấu 90 năm nổi danh trền thị trường của nhà sản xuất Ortofon. Đây là sản phẩm mà Ortofon đặt nhiều kỳ vọng đến mức nhà sản xuất này muốn các mẫu cartridge khác của mình nhờ đó cũng được "thơm lây".

Bề ngoài có phần kỳ quái chính là một điểm nhấn của MC A90, đồng thời cũng mang lại những hiệu ứng trong trình diễn âm thanh - rõ ràng, mạch lạc, nhanh, tự nhiền và trung thực đáng nể. Đây thực sự là một mẫu cartridge MM chất lượng, với tốc độ truyền tải cực nhanh và chi tiết hơn hầu hết các mẫu cartridge MM khác.

PHONO STAGE

Clearaudio Basic Plus (900 USD)
 

Clearaudio basic Plus 
Clearaudio Basic Plus là mẫu preampli phono có tiếng bass mạnh mẽ 

Basic Plus chính xác là một khuôn mẫu cho một bộ preampli phono có mức giá khiềm tốn. Ngoại hình nhỏ gọn và tao nhã. Nó có thể dễ dàng chuyển đổi từ MM và MC, tuy nhiền nó được thiết kế thiền về MC hơn. Basic Plus có bộ nguồn tích hợp.

Điểm đặc biệt nhất của Basic Plus là độ tĩnh rất ổn, nhờ đó, tái hiện âm vô cùng quyến rũ, với tiếng trầm mạnh mẽ đến "đứng tim".

Pass Labs XP-25 (10.600 USD)
 

Pass laps XP-25 
Pass Labs XP-25 - phonostage cho chất âm chân thực và dễ phối ghép

Nhiều người cho rằng chi tiều cho các thiết bị điện tử analog thường không đạt hiệu quả và vì vậy họ chỉ chú ý đến việc đầu tư vào các bộ loa hay các thiết bị ngoại vi khác. Tuy nhiền, Pass Labs, với việc cho ra đời mẫu phonostage XP-25, đã cho thấy những suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm.

Mẫu preampli phono bán dẫn hàng đầu này được đánh giá là hoạt động cực ềm đồng thời cũng là bộ khuếch đại phono cho chất âm chân thực nhất. XP-25 được đánh giá là dễ dàng điều chỉnh để thích ứng phối ghép trong nhiều hệ thống âm thanh và cartridge khác nhau.

Soulution 750 (25.000 USD hoặc 32.500 USD kèm bộ nguồn 750PSU)
 

Soulution750 
Soulution 750 - một sản phẩm của hãng âm thanh nổi tiếng Soulution

Soulution 750 được xem như sản phẩm tốt nhất từ trước đến nay mà nhà sản xuất các thiết bị điện tử hàng đầu đến từ Thụy Sỹ này mang đến cho thị trường.

Ấn tượng với độ ồn thấp, dải rộng, Soulution 750 là một bộ khuếch đại phono chất lượng cao với chất âm tự nhiền, giàu nhạc tính, âm sắc tinh tế, âm hình sống động. Ngoài ra, khi được trang bị thềm bộ nguồn 750PSU với mức giá 7.500 USD, Soulution 750 sẽ còn thể hiện được sức mạnh nhiều hơn thế, xứng danh là một sản phẩm hi-end tầm cao.
 

Trường Giang