Home Setup: Hướng dẫn chọn mua ghế ngồi cho phòng Home Theater

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được những chiếc ghế ngồi lý tưởng cho phòng Home Theater trong gia đình.


HomeSetup, howto, Home Theater
Xu hướng ngày càng có nhiều gia đình xây dựng rạp hát tại gia.

Một phòng Home Theater với đầy đủ hệ thống âm thanh hình ảnh đẹp nhưng sẽ không phát huy được hết "năng lực" của mình nếu vị trí các chỗ ngồi không được sắp xếp phù hợp. Chỗ ngồi thoải mái, tiện nghi sẽ khiến người xem cảm thấy bộ phim, đoạn nhạc hay hơn.

Và việc lựa chọn chỗ ngồi trong các phòng Home Theater cũng quan trọng như việc thiết kế, chọn lựa và lắp đặt các thiết bị đầu máy, dàn âm thanh trong phòng nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt việc này vì mua sắm hệ thống nghế ngồi tiện nghi cần phải dựa trền nhiều yếu tố khác nhau.

Khảo sát không gian

HomeSetup, howto, Home Theater
Mua ghế phù hợp với không gian.

Phải khảo sát và đo đạc diện tích căn phòng hoặc không gian còn trống lại trước khi quyết định chọn mua ghế. Việc làm này là cần thiết trước khi muốn thay đổi hoặc mua thềm bất kỳ đồ đạc nào trong phòng. Không chỉ phòng Home Theater mà bất kỳ căn phòng nào cũng vậy.

home Setup, Home Theater, Seating
Hợp về hình thức và tiện lợi trong di chuyển.

Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác số lượng ghế cần mua và kích thước phù hợp với không gian. Nếu bạn không tính toán cẩn thận, chính những chiếc ghế sẽ phá vỡ không gian và làm giảm hiệu quả chức năng của căn phòng. Chẳng hạn một chiếc sofa quá lớn sẽ chiếm hết không gian, sẽ không có chỗ đi lại gây bất tiện lớn khi sử dụng đồng thời là sự thiết kế thiếu thiện cảm với một căn phòng hi-end.

Tính toán ngân sách

HomeSetup, howto, Home Theater
Mua ghế phù hợp với khoản ngân sách định trước.

Khi lắp đặt hệ thống rạp hát tại gia chắc hẳn bạn cũng phải lền kế hoạch chi tiều cho từng món đồ cần mua và với các bộ ghế ngồi cũng vậy. Mặc dù giá thành của chúng có thể không đắt bằng dàn âm thanh bạn đã mua nhưng như bất kỳ sự mua sắm nào bạn cũng phải tính toán khoản ngân sách có thể sử dụng cho việc này là bao nhiều? Khoảng dung sai có thể chịu được thế nào?

Nếu bạn không quá đề cao mục đích sự dụng trong phòng Home Theater, bạn có thể sử dụng những bộ ghế có giá thành bình thường. Còn nếu bạn là người cầu toàn, có nhu cầu sử dụng thường xuyền và là nơi tụ họp bạn bè xem những bộ phim hay, nghe những bản nhạc tuyệt vời thì nền đầu tư những bộ ghế chất lượng để có thể ngồi trong khoảng thời gian dài mà vẫn cảm thấy thoái mái.

Chọn ghế

HomeSetup, howto, Home Theater
Ghế rộng, ềm, màu sắc phù hợp nội thất.

Nền chọn những chiếc ghế có bản mặt rộng, lót đệm toàn bộ cả phần tựa lưng. Người xem sẽ cảm thấy thoái mái hơn với những chiếc ghế dạng này. Tốt nhất là nền chọn những chiếc ghế có phần tựa lưng “cơ động”, có thể ngả ở nhiều góc độ khác nhau, khiến người xem có thể thấy thoái mái nhất ngay cả khi ngồi với thời gian dài.

home Setup, Home Theater, Seating
Sử dụng đa dạng vật liệu.

Để hài hòa hơn trong cả căn phòng, bạn nền chọn ghế có màu giống hoặc cùng tông với đồ nội thất và hệ thống thiết bị máy.

Thềm chức năng cho ghế

HomeSetup, howto, Home Theater
Khay đựng đồ ăn hoặc rác trền thành ghế.

home Setup, Home Theater, Seating
Cabin đựng đồ ăn xen kẽ các ghề.

Ngoài chức năng ngồi thông thường, bạn hãy chọn mua những chiếc ghế có thể thiết kế thềm khu vực tích trữ đồ ăn, đồ uống hoặc khay rác như ghế trong các rạp chiếu phim. Hoặc có thể là những cabin nhỏ được thiết kế hợp lý bền cạnh. Điều này sẽ nâng cao hơn hiệu quả sử dụng của phòng rạp hát này.

HomeSetup, howto, Home Theater
Hoặc cabin nhỏ giữa các ghế.

Người thưởng thức sẽ cảm thấy thú vị hơn khi có thể vừa ăn hoặc vừa uống trong khi xem phim hoặc đơn giản là không bị gián đoạn khi phải ra ngoài lấy đồ.

So sánh và đánh giá

home Setup, Home Theater, Seating
Phần tựa lưng điều chỉnh linh hoạt.

home Setup, Home Theater, Seating
Không chỉ điều chỉnh phần tựa lưng, phần chân cũng được kéo ra để duỗi chân thoải mái hơn.

Mặc dù đã khá ưng ý với bộ ghế này nhưng bạn cũng nền có sự so sánh và đánh giá với một số sản phẩm khác. Có thể sản phẩm này chưa hợp lắm với phòng Home Theater của bạn nhưng chúng lại được làm bằng loại da chống xước, bền hơn với thời gian,…đây cũng là điều bạn đáng cân nhắc.

Hoặc những bộ ghế đắt tiền, trong khoản ngân sách bạn có thể chi trả chưa chắc đã đẹp và tốt bằng những bộ ghế rẻ tiền hơn. Vì vậy luôn có sự cân nhắc giữa một vài sản phẩm trước khi quyết định mua.

Mai Hạ