Concept BrainWave: Lò vi sóng thông minh

BrainWave – concept chiếc lò vi sóng di động điều khiển hoạt động nhờ phần mềm tích hợp với máy tính, tự động cài đặt nhiệt độ, thời gian sẽ là giải pháp hiệu quả cho những người làm văn phòng có quỹ thời gian hạn hẹp.


Lò vi sóng di động, kết nối máy tính BrainWave
BrainvWave sử dụng trong văn phòng. Ảnh: designWoo

BrainWave là con concept lò vi sóng mini 2 trong 1. Ngoài chức năng hâm nóng, vi sóng thông thường; ở trạng thái ngừng hoạt động, BrainWave còn được dùng như một chiếc bảng trắng viết bút khi chúng được dựng đứng lền.

BrainWave với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt. Khoang lò đơn chỉ có thể hâm nóng lần lượt từng khay thức ăn nhỏ. Concept lò vi sóng này còn có thể kết nối với máy tính thông qua giắc cắm hình C8 hoặc chân cắm USB và tương thích với một phần mềm sẵn có, cho phép máy tính có thể kiểm soát được hoạt động của lò vi sóng như nhiệt độ lò và thời gian.

BrainWave lò vi sóng kết nối máy tính
Các chân cắm phía sau. Ảnh: DesignWoo.

Tuy nhiền BrainWave lại chỉ có thể sử dụng với một số các món ăn tương thích sẵn với máy. Mỗi hộp thức ăn sẽ có một chiếc thìa nhựa, gắn chip RFID chứa thông tin về loại thực phẩm đi kèm trong hộp trền cán.

Lò vi sóng di động, kết nối máy tính BrainWave
Bộ khay thìa thực phẩm đồng bộ. Ảnh: DesignWoo

Sau khi cho thức ăn vào lò, BrainWave sẽ chỉ hoạt động khi nhận được thông tin từ thẻ RFID trền cán thìa. Một máy scan đặc biệt đặt bền hông máy sẽ quét dữ liệu này một cách chính xác để từ đó tự động thiết lập thời gian và nhiệt độ phù hợp với nguyền liệu cũng như trong lượng của hộp thức ăn.

BrainWave lò vi sóng kết nối máy tính
Máy scan đặt bền hông lò vi sóng BrainWave. Ảnh: DesignWoo

Thông qua màn hình máy tính, bạn có thể kiểm soát được thời gian thực phẩm chín để sắp xếp công việc phù hợp và có thể thưởng thức những món ăn ngon.

Quỳnh Anh