Chọn mua TV trong nhà bếp

Sắm một chiếc TV cho nhà bếp đơn giản hơn nhiều so với mua cho phòng khách bởi các yêu cầu không cao và tần suất sử dụng thấp. Chúng chỉ là thiết bị giúp bạn không phải bỏ dở công việc nấu nướng hoặc bọn trẻ cũng không phải bỏ lỡ các bộ phim hoạt hình vì bữa sáng.


howto, chọn mua TV cho nhà bếp
TV trong bếp khiến công việc nấu nướng của bạn không bị gián đoạn. Ảnh: luxurite

Không quá khắt khe như chọn lựa TV cho phòng khách nhưng cũng không quá cẩu thả để mua được một sản phẩm không ưng ý. TV cho bếp cũng phải đạt các tiều chuẩn nhất định về chất lượng hình ảnh và kết nối để các chương trình chuyền hình không bị gián đoạn bởi các lý do không mong muốn.

Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn mua và lắp đặt được chiếc TV dành cho phòng bếp ưng ý nhất.

Kích thước TV

howto, chọn mua TV cho nhà bếp
Không cần kích cỡ quá lớn.

Với chiếc TV dành cho nhà bếp, bạn không cần mua kích cỡ quá lớn như phòng khách. Có thể chọn mua các size nhỏ hơn hoặc bằng với phòng ngủ. Thậm chí cả những loại TV có cỡ màn hình nhỏ 7 hoặc 9 inch vẫn có thể sử dụng trong phòng này nếu chất lượng hình ảnh đảm bảo.

Cũng không nhất thiết phải sử dụng các loại màn hình mỏng LCD, bạn có thể tận dụng các màn hình CRT cũ của gia đình để tiết kiệm không gian.

Cân đối ngân sách

howto, chọn mua TV cho nhà bếp
Các TV CRT thường có giá thấp hơn.

Không nhất thiết phải chọn mua những chiếc TV đắt, với phòng bếp, bạn có thể dùng những chiếc TV có giá trị trung bình bởi mật độ sử dụng không cao và khả năng trưng bày không lớn. Thậm chí có thể sử dụng những chiếc TV đã cũ, được chuyển đổi tự phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung. Do đó không cần phải quá lãng phí vào nhu cầu này.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh

howto, chọn mua TV cho bếp
Chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt.

Dù không đắt tiền, nhưng bạn vẫn phải chọn những sản phẩm có chất lượng âm thanh hình ảnh đạt chuẩn để có thể thưởng thức tốt nhất có thể các chương trình truyền hình.

Các chất lượng này sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ xử lý ảnh tái tạo màu sắc hiện đại, tần số quét, độ tương phản và hệ thống âm thanh chân thực. Vì vậy hãy chọn những sản phấm trong tầm giá mà vẫn được trang bị các công nghệ tiền tiến này.

Các kết nối

howto, chọn mua TV cho nhà bếp
Các kết nối đa dạng.

Dù mục đích sử dụng không cao như các TV của phòng khách, các TV của phòng bếp cũng cần có đầy đủ các kết nối với một số thiết bị ngoại vi nhất định như đầu đĩa hoặc dàn âm thanh, chân cắm với các thiết bị kỹ thuật số…để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Khả năng quay, di chuyển linh hoạt

howto, chọn mua TV cho bếp

Nền chọn mua loại màn hình có góc xoay trái phải rộng, sẽ tiện lợi hơn khi bạn muốn quay màn hình cho phù hợp với góc nhìn của người xem hoặc tận dụng không gian. Việc điều chỉnh này có thể thực hiện bằng tay hoặc tích hợp sẵn trền các điều khiển từ xa.

Huyền Diệu