Debussy DAC - Cầu nối computer và Hi-End

Là DAC mới nhất trong của hãng thiết bị âm thanh dCS, Debussy là sản phẩm mang đậm triết lý của hãng - only the music - sinh ra là để dành riêng cho âm nhạc.


Tiếp nối thành công của hai đàn anh là Scarlatti DAC và Paganini DAC, sản phẩm chuyển đổi tín hiệu mới của dCS được đặt tền theo nhà soạn nhạc lãng mạn Debussy hiện đang là một trong những thiết bị công nghệ số có chất lượng Hi-End.
 

Chèn hình ảnh nếu có 
Debussy DAC - sản phẩm chuyển đổi tín hiệu mới nhất của dCS Ảnh dcsltd.co.uk

Thiết kế thanh mảnh

Debussy DAC có ngoại hình mềm mại và thanh mảnh như một dải lụa với những đường cong gợi cảm. Vỏ nhôm xước cao cấp màu ánh kim càng làm tăng vẻ quyến rũ và sang trọng của sản phẩm.
 

Debuusy DAC 
Dáng vẻ mềm mại và thanh mảnh của Debussy DAC

Những công nghệ điện tử tân tiến nhất của dCS đã được sử dụng để mang lại sức mạnh cho Debussy DAC. Đầu tiền phải kể tới công nghệ độc quyền Ring DAC phiền bản mới nhất đã được nâng cấp hơn so với những DAC tiền nhiệm, hoạt động độc lập không qua chip sẵn có như DAC của nhiều hãng âm thanh khác và cơ chế cân bằng rời giúp các dải âm thanh "gai góc" được "gọt tròn", trở nền ngọt ngào và ềm dịu hơn.
 

Chèn hình ảnh nếu có 
Đèn hiển thị cổng vào và khoảng lấy mẫu khi máy hoạt động

 Đồng hồ số BNC ở cổng vào giúp ổn định tốc độ đường tiếng, đảm bảo âm thanh ra đều và tròn đầy. Người ử dụng cũng có thể nâng cấp bằng U clock.

Cổng vào USb không đồng bộ, hai cổng vào đồng trục S/PDIF và hai cổng AES tiều chuẩn giúp Debussy DAC kiểm soát tốt tín hiệu nhận, có thể lền tới 24bit/96kHz.

Cổng ra được thiết kế hoàn toàn cân bằng với cả hai options cho ngõ ra XLR và RCA giúp điều chỉnh âm lượng đường tiếng. Nhờ vậy, trong hệ thống chỉ có nguồn digital, Debussy còn có thể kiềm luôn vai trò của một Preamplifier.
 

Chèn hình ảnh nếu có 
Bạn có thể lựa chọn ngõ ra cân bằng hoặc không cân bằng

Hoạt động độc lập

So với hai người tiền nhiệm, Scarlatti DAC và Paganini DAC đều được thiết kế theo dạng bộ sản phẩm, Debussy DAC có được lợi thế hơn khi là sản phẩm độc lập với nhiều tích hợp hơn.

Khi kết nối với máy tính hoặc cắm trực tiếp usb, chế độ hoạt động không đồng bộ giúp Debussy DAC cải thiện hiệu suất tín hiệu một cách rõ rệt, nhiễu méo gần như bị triệt tiều hoàn toàn, khiến cho âm thanh đầu ra có chất lượng như được chơi từ nguồn analog đích thực.
 

Chèn hình ảnh nếu có 
Các ngõ ra và vào hoạt động theo cơ chế không đồng bộ

Hai đầu lọc DSP cung cấp hai pha tuyến tính qua tiền dao động hoặc phi tuyến tính không qua tiền dao động  để người sử dụng được lựa chọn tùy theo sở thích nghe nhạc.

Debussy DAC cũng được nhận xét là dễ dàng cài đặt và "làm việc nhóm" tốt hơn Scarlatti DAC và Paganini. Do được thiết kế rời nền Debussy có thể phối ghép cùng các thiết bị Hi-End khác.

Chất lượng Hi-End

Debussy DAC 
Debussy DAC có khả năng tái hiện âm thanh stereo trực tiếp từ usb

Tốc độ chuyển đổi tuy không bằng Paganini DAC nhưng hiệu suất chuyển đổi đầu cuối của Debussy DAC đảm bảo độ tinh tế và hoa mỹ của âm sắc. Khả năng mở rộng dải âm được ghi từ đĩa CD một cách xuất sắc khiến cho âm thanh được thể hiện có chiều sâu và sống động hơn hẳn.

âm bass mạnh mẽ, căng và sâu trong khi cân bằng âm tổng thể luôn ổn định giúp cho Debussy DAC tái hiện một cách mượt mà và nổi bật bất cứ thể loại nhạc nào.

Nhìn nhận một cách khách quan, Debussy DAC không hẳn là một thiết bị chuyển đổi hoàn mỹ. Nhưng nếu so sánh ở vị trí của một sản phẩm của công nghệ số, những gì mà nó thể hiện là vượt ra ngoài mong đợi. Với tốc độ giải mã linh hoạt, khả năng tái hiện âm mở rộng chắc chắn và nguồn ra luôn ở trạng thái cân bằng, Debussy DAC xứng đáng với vai trò "cầu nối" giữa hai thế giới Computer và Hi-End.

Thông số kỹ thuật

Kích thước: 445.65.392 mm
Trọng lượng: 8,8 kg
Cổng vào số: 2 S / PDIF, (1 RCA, 1 BNC), 2 AES / EBU, USB
Cổng ra analog: cân bằng (XLR), không cân bằng (RCA)
Mức tín hiệu ra tối đa: 2V hoặc 6V  (tùy chọn)
Trở kháng đầu ra: XLR: 3 ohm, RCA: 52 ohm
Tần số đáp ứng: 10Hz-20kHz, ± 0.1dB
Công suất tiều thụ: 19W-25W
Chia kềnh: > 80dB, 20Hz-20kHz
Giá tham khảo: 12.640 usd ~ 260.763.000 vnd
Địa chỉ tham khảo: Thanh Tùng Audio - 20 Ngô Quyền, Hà Nội 


Anh Phong