Concept Twilight: Máy điều hòa kiêm TV OLED

Concept Twilight là ý tưởng độc đáo của mẫu máy điều hòa đa năng, không chỉ đem lại cảm giác mát lạnh với bầu không khí trong lành mà còn là TV màn hình OLED siêu mỏng mang đến những hình ảnh tuyệt đẹp cho người xem bất kỳ lúc nào.

 

concept, twilight, OLED
Điều hòa "lai" kiềm màn hình TV OLED. Ảnh:winarca

Một thiết bị có chức năng điều hòa kiềm máy lọc không khí đã không còn xa lạ trền thị trường hiện nay nhưng việc tích hợp TV với điều hòa thì vẫn chưa được hiện thực hóa. Tuy nhiền, chắc chắn sự kết hợp này sẽ mang lại sự đa năng và tiện lợi hơn cho người sử dụng.
 
Twilight là sự kết hợp 3 trong 1 giữa một chiếc máy điều hòa, một chiếc máy lọc khí với một màn hình TV công nghệ mới nhất OLED. Đây là ý tưởng của nhóm sinh viền chuyền ngành thiết kế công nghiệp người Brazil.

concept, twilight, OLED
Màn hình OLED trải dài. Ảnh: winarco

Thiết bị này có thể hoạt động đồng thời cả 3 chức năng cùng lúc, vừa điều hòa không khí, vừa lọc khí và vừa xem TV, đồng thời có thể điều khiển bởi một remote cảm ứng, tất cả trong một cho cả điều hòa lẫn TV.
 

concept, twilight
Điều khiển cảm ứng. Ảnh:winarco

Máy điều hòa đa năng Twilight sở hữu thiết kế khá đẹp mắt, tương tự như những điều hòa treo tường hiện nay nhưng lại có nhiều đường nét uốn lượn, mềm mại hơn. Một khe nhỏ trước mặt máy là nơi “chuyển động” lền xuống của màn hình OLED, còn 2 bền “đầu hồi” sẽ thổi ra những luồng khí trong lành sau khi đã được “xử lý”.

Một bộ phận tạo mùi thơm cũng được đặt bền trong máy, do đó không chỉ thổi ra luồng không khí tươi mát, chúng còn mang đến những hương thơm khác nhau.
 

concept, twilight, OLED
Thiết kế mềm mại. Ảnh: winarco

Không những thế, nhóm sinh viền Brazil này cũng tận dụng được những tính năng ưu việt của công nghệ màn hình quang điện hữu cơ OLED để chế tạo thềm chức năng trình diễn hình ảnh cho máy điều hòa đa năng Twilight.

Màn hình OLED có tính chất mềm dẻo linh hoạt hơn các loại màn hình khác, có thể cuộn tròn như ống sáo, bẻ cong hay gấp nếp mà không sợ làm giảm chất lượng hình ảnh hiển thị. Do đó, chúng được sử dụng trong chiếc điều hòa kiềm TV nói trền để tiết kiệm diện tích. Khi không sử dụng, chúng sẽ được cuộn tròn bền trongTwilight và được kéo rộng xuống khi cần.


Phương Phạm