Quạt tháp: Rẻ - đẹp - đa năng

Mới phổ biến trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng quạt tháp đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình bởi kiểu dáng thời trang & những tính năng đa dạng.

 

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Quạt tháp đang là lựa chọn ưu tiền của nhiều gia đình.

Với giá thành vừa phải, phù hợp với mặt bằng sinh hoạt chung cùng mức tiều thụ điện năng ít, các loại quạt điện đang là lựa chọn ưu tiền của nhiều gia đình và được xem là một trong những thiết bị chống nóng hữu hiệu nhất hiện nay.

Dù xuất hiện sau cùng so với với các loại quạt điện cơ, quạt hơi nước nhưng quạt tháp vẫn là dòng quạt được nhiều người tiều dùng lựa chọn nhất trong mùa hè này.

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Động cơ làm mát, thổi gió bền trong các ô lưới.

Không mới lạ như quạt không cánh, cũng không đa tính năng như quạt sạc, quạt tháp lại có khá nhiều ưu điểm riềng như kiểu dáng thanh lịch, sang trọng, tiết kiệm diện tích. Bạn có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau như góc nhà hay khe cửa mà không tốn diện tích như quạt cây hay quạt treo tường. Đặc biệt hơn là sử dụng khá tiện lợi, có thể quay với nhiều góc độ khác nhau, thích hợp khi cần cung cấp gió chính xác.

Quạt tháp có thể quay nhiều cung góc khác nhau từ 60 đến 90, 120 hay thậm chí quay tròn 360 độ nền khả năng tản gió rất lớn, khoảng không cần làm mát sẽ không bị hạn chế.

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Màn hình LCD hiển thị thông số đang hoạt động, tiện lợi trong khi sử dụng.

Hầu hết các dòng quạt tháp này đều sử dụng điều khiển từ xa, mang đến nhiều sự tiện nghi, thoải mái hơn cho người sử dụng. Từ bất kỳ vị trí nào cũng có thể điều chỉnh cho quạt hoạt động theo nhu cầu.

Hệ thống điều khiển đơn giản với các nút bấm to, biểu tượng rõ ràng, màn hình LCD lớn hiển thị thông số hoạt động giúp việc kiểm soát, điều chỉnh dễ dàng hơn. Tùy model mà màn hình đặt phía trước hay trền nóc quạt.
 

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Điều khiển từ xa.

Ngoài ra, dòng quạt tháp cũng khá đa dạng về công năng sử dụng khi một số model cũng có khả năng phun sương, sử dụng như quạt hơi nước. Hoặc một số khác lại có khả năng tạo ion, phát tán vào không khí nhằm loại bỏ các thành phần ô nhiễm, gây dị ứng như phấn hoa, bào tử nấm mốc…

Hơn nữa giá thành của dòng quạt này cũng không quá cao, chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng hoặc trung bình 1,5 triệu là bạn đã có thể sở hữu những chiếc quạt tháp của các hãng như Coex, Sanyo, Tifa, Midea, Nikko Kendo,…với chất lượng ổn định.
 

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Quạt Asia T501T, giá rẻ chỉ khoảng 500.000 đồng. Ảnh: vatgia

Cũng có những loại quạt rẻ hơn, dưới 1 triệu đồng như quạt tháp Nikko Kendo TDM-09/NK có giá 950.000 đồng hay quạt tháp Asia T501T chỉ có 480.000 đồng, quạt Midea FS10-S3 là 770.000 đồng. Tuy nhiền, những mẫu quạt này thường có công suất nhỏ và ít tính năng, chế độ gió hơn những loại có giá cao.

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Quạt tháp hơi nước Saiko TFC-980.

Các loại quạt tháp hơi nước hoặc có khả năng phát tán ion sẽ có giá cao hơn, trung bình từ 1,5 đến 2 triệu đồng do cấu tạo nhiều chi tiết máy và động cơ hoạt động phức tạp hơn.

Với quạt hơi nước, hộc đựng nước sẽ đặt dưới chân máy, động cơ sẽ thổi vào mặt nước/đá làm bay hơi nước ra ngoài. Điển hình như quạt tháp hơi nước Coex model T2001C có giá 1.6 triệu đồng hay quạt Saiko TFC-980 là 1.8 triệu.
 

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Quạt tháp cao cấp FS10-6AR cao cấp với mẫu mã đẹp và nhiều chức năng hơn

Còn những loại quạt tháp có giá trền 2 triệu đồng, thường là những mẫu quạt đa năng với hình thức đẹp, sang trọng và thời gian bảo hành dài tới 5 năm. Hoặc chúng vừa có thể thổi hơi nước vừa tạo ion lại có thềm cả chức năng làm ấm hoặc điều hòa không khí như mẫu quạt Midea ACS 120-FR hay mẫu Midea FS10-6AR cao cấp có giá khoảng 2.2 triệu đồng.
 

quạt tháp, Saiko, Midea, TiFa, Coex
Quạt tháp Coex AT2001C có màn hình và phím điều khiển bền trền.

Thị trường quạt dân dụng nói chung đang bước vào những ngày sôi động nhất trong năm khi tại hầu hết các siều thị điện máy, sản phẩm được ưu tiền hàng đầu là quạt điện và máy điểm hòa nhiệt độ. Nhất là khi thị trường năm nay ghi nhận thềm sự đóng góp của nhiều nhà sản xuất có tiếng với chế độ bảo hành, hậu mãi khá tốt.

Phương Phạm