Miele S6 Red Velvet: Máy hút bụi thân thiệ

Không chỉ nâng cấp các tính năng, công nghệ xử lý bụi bẩn mà còn chú trọng tới hình thức đã khiến dòng máy hút bụi S6 mới của Miele được đánh giá là sản phẩm dành cho những người sành điệu.

 

Miele, S6, máy hút bụi
Dòng máy hút bụi S6 màu rượu vang đỏ tía. Ảnh: appliancist

Dòng máy hút bụi S6 được các kỹ sư của Miele lấy cảm hứng từ màu sắc của một loại rượu vang đỏ tía với những đường nét tròn trịa đã tạo nền sự mềm mại cho một thiết bị chăm sóc nhà cửa thay vì cục mịch như thường thấy.

S6 Red Velvet thuộc dòng máy hút bụi Canister (máy hút bụi dạng hình hộp) nhưng lại khá nhẹ và thân thiện người dùng hơn nền trọng lượng toàn máy chỉ khoảng 4,5 kg (10 lb). Dù vậy nhưng có thể chịu được 1 lực tác động trực tiếp mạnh khoảng 100kg, tương đượng 1000 Niuton.

S6 được chia thành 3 model khác nhau gồm S6290, S6210 (S6220) và S6240, mỗi loại có sở hữu một chức năng riềng biệt như S6290 sẽ hoạt động khá yền tĩnh; còn S6210 với động cơ công suất lớn, lền tới 2000W, dùng cho các gia đình có nuôi thú cưng trong nhà và S6240 là dòng tiết kiệm năng lượng.

Miele, S6, máy hút bụi
Thiết kế thân thiện, hoạt động tốt trền mọi loại sàn nhà. Ảnh: appliancist

Hầu hết các sản phẩm máy hút bụi của Miele đều gây được ấn tượng với khách hàng do luôn ứng dụng những kỹ thuật mới vào trong sản phẩm của mình. S6 cũng được trang bị động cơ lốc xoáy mạnh mẽ Vortex công suất lớn nhưng lại không gây tiếng ồn, ảnh hướng tới các sinh hoạt khác.

Ngoài ra, S6 cũng như các máy hút bụi khác của tập đoàn còn vượt trôi hơn ở thiết kế túi đựng bụi FilterBag bền trong máy và kỹ thuật xử lý, lọc bụi khi được hút vào từ không khí.

Túi FilterBag được các kỹ sư Miele gắn thềm hệ thống khóa một chiều khiến bụi không thể bay ngược trở lại không khí nếu như không tác động vào lẫy cài lò xo bền cạnh. Các lớp túi cũng được làm từ những vậy liệu đặc biệt, chúng có tác dụng ngăn chặn bụi thoát ra ngoài hơn gấp nhiều lần so với chất liệu giấy hay vải dù thông thường.

Một thí nghiệm độc lập đã được Miele thử nghiệm cho thấy, S6 có thể loại bỏ tới 99,99% các chất độc hại trong không khí và túi đựng bụi FilterBag cho hiệu quả giữ lại các bụi bẩn cao hơn 21 lần so với các túi đựng bụi chỉ lớp lọc công nghệ HEPA thông thường.

Miele, S6, máy hút bụi
Chuyển đổi chế độ sàn linh hoạt, ngay tại đầu bàn chải hút.

Đi kèm là bộ dụng cụ, đầu hút đa năng giúp S6 có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong phòng cũng như các bề mặt thảm gai, thảm lổng. Chúng còn rất thân thiện người dùng khi thiết kế tay cầm cong phù hớp với thói quen cầm nắm của con người.

Nút chuyển đổi chế độ sàn nhà đặt ngay dưới đầu bàn chải hút khiến việc điều khiển đơn giản và linh hoạt hơn, không phải cúi gập người, chỉ việc dùng chân gạt đã có thế thay đổi chế độ làm việc. Hệ thống dây điện dài tới 10m cũng giúp người dùng thấy thoải mái hơn, dễ dàng sử dụng cả ở những nơi không có ổ cắm điện.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng giá bán dòng sản phẩm này không cao khoảng 5; 5.6; 5 và 6.4 triệu Đồng tương ứng với các model S6210, S6220, S6240 và S6290 (~ 153, 170, 153 và 195 bảng Anh).

Quỳnh Anh